Đại hội thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020-2025

Thứ 6, 18.09.2020 | 15:18:00
513 lượt xem

Sáng 18/9, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 bằng hình thức trực tuyến tới 64 điểm cầu trong cả nước với sự tham dự của gần 1.500 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng trung ương dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh BìnhTrong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của MTTQ Việt Nam các cấp đã bám sát các nhiệm vụ chính trị và tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân để triển khai thực hiện. Với phương châm hướng về cơ sở, thực hành dân chủ “lắng nghe nhân dân nói”, “nói cho nhân dân nghe”, có nhiều việc mới, việc khó, nhưng với trách nhiệm, quyết tâm cao, Mặt trận các cấp đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền giải quyết thấu đáo. Công tác thi đua, khen thưởng có nhiều đổi mới, cụ thể hóa tiêu chuẩn, tiêu chí thi đua, đúng người, đúng việc. Ngày càng có nhiều tấm gương “người tốt, việc tốt” xuất hiện trên các lĩnh vực, ở khắp các vùng miền trong cả nước. Đặc biệt, trong năm 2020 trước tác động của đại dịch Covid-19, Mặt trận các cấp đã kịp thời tuyên truyền, vận động nhân dân chia sẻ, giúp đỡ nhau, đã khơi dậy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Đối với tỉnh Ninh Bình, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về các khu dân cư để triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tiêu biểu là phong trào thi đua “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, người dân đã hiến đất, góp công, tiền của xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi xã hội, giao thông nông thôn; ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” các cấp, từ đó trích kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng nghìn căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ vốn cho hàng nghìn hộ nghèo phát triển sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ủy ban TW MTTQ Việt Nam tiếp tục giương cao ngọn cờ tập hợp đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, thành viên nâng cao nhận thức và trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đoàn kết các dân tộc, đoàn kết các tôn giáo. Nâng cao nhận thức về công tác thi đua, khen thưởng trong thời kỳ mới. Tập trung đổi mới phương thức triển khai các cuộc vận động, phong trào gắn với đảm bảo an sinh xã hội theo hướng hiệu quả, thiết thực.

Nhân dịp này, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh trao Bằng khen của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam cho 2 cá nhânTại điểm cầu Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh đã trao Bằng khen của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam cho 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan