Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 4, 16.09.2020 | 15:59:04
393 lượt xem

Sáng 16/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, đại biểu các Ban xây dựng Đảng của trung ương, lãnh đạo một số sở có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã cho ý kiến và bày tỏ sự đồng tình cao với các Dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV. Đối với dự thảo nghị quyết liên quan đến việc điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt trên địa bàn tỉnh, một số ý kiến đề nghị bổ sung căn cứ pháp lý và làm rõ trình tự thủ tục điều chỉnh quy mô diện tích cụm công nghiệp Khánh Thượng, huyện Yên Mô.

Liên quan tới chủ trương đầu tư công trình, dự án sử dụng vốn đầu tư công, gồm 11 dự án khởi công mới, 2 dự án điều chỉnh chủ trương đầu tư, các đại biểu đề nghị xác định rõ nguồn vốn thực hiện; đồng thời rà soát lại tất cả các công trình, dự án đã được HĐND tỉnh thông qua từ trước đến nay để có kế hoạch tập trung vốn trong thời gian tới. 

Cũng tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã thảo luận, cho ý kiến vào Dự thảo văn bản triển khai thực hiện kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại Báo cáo kiểm toán ngân sách địa phương năm 2019; thực hiện công tác thi đua khen thưởng và công tác tổ chức cán bộ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thống nhất với các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa XIV và ý kiến thảo luận của các đại biểu, đề nghị thời gian tổ chức kỳ họp nên sớm hơn và giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo hoàn thiện các dự thảo tờ trình, nghị quyết để HĐND tỉnh thẩm tra, đảm bảo quy trình, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.  

Nhất trí với chủ trương đầu tư 13 dự án sử dụng vốn đầu tư công, đồng chí đề nghị trong cách làm phải đảm bảo đúng quy định, vừa linh hoạt, vừa giải quyết được những vấn đề thực tiễn. Các dự án cần sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và thực hiện theo tiến độ cấp vốn, đảm bảo chất lượng hiệu quả, tiết kiệm, tránh phát sinh nợ xây dựng cơ bản. 

Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các địa phương có liên quan tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là dự án đường cao tốc Bắc Nam; rà soát, đánh giá lại việc sử dụng đất của các dự án để giải quyết những điểm nghẽn, sẵn sàng đón đầu làn sóng đầu tư phục hồi kinh tế sau covid-19, tạo sự phát triển bứt phá cho tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: việc kiểm tra, thanh tra, kiểm toán là công tác hết sức quan trọng, góp phần hướng dẫn, chỉ dẫn tốt hơn trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, vì vậy đồng chí đề nghị tiếp tục rà soát và thực hiện nghiêm túc các kết luận, kiến nghị của kiểm toán. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị trên cơ sở kết luận, kiến nghị, tư vấn của kiểm toán Nhà nước, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để và thường xuyên báo cáo kết quả gửi về Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có kế hoạch kiểm tra, giám sát làm rõ những sai phạm, xử lý theo quy định của Đảng và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật đối với những đảng viên, tổ chức Đảng có liên quan đến tồn tại, hạn chế trong Báo cáo kiểm toán Ngân sách địa phương năm 2019./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

"Công tác nhân sự của Đại hội XIII của Đảng CSVN có nhiều đổi mới, trong đó tập trung phát huy quyền dân chủ, khách quan, công khai, trong sáng, kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc".
4 phút trước
10 lượt xem
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.
16 phút trước
25 lượt xem
Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Báo cáo Thế giới năm 2021 không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho các quyền dân sự và chính trị cơ bản”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền...
16 phút trước
21 lượt xem
Gặp mặt Công an hưu trí tỉnh Ninh Bình

Gặp mặt Công an hưu trí tỉnh Ninh Bình

16 giờ trước
102 lượt xem
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1

17 giờ trước
107 lượt xem