Hiệu quả sau 4 năm thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy tại xã Khánh Hồng

Thứ 7, 12.09.2020 | 17:10:12
229 lượt xem
Sáng nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã và các doanh nghiệp kết nghĩa tổ chức Hội nghị Tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Tuất, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị.Sau hơn 4 năm thực hiện QĐ 140, Ban Tổ chức Tỉnh ủy - đơn vị được phân công phụ trách xã Khánh Hồng đã chủ động, phối hợp với các doanh nghiệp kết nghĩa và Đảng ủy tích cực triển khai, tìm nhiều giải pháp để giúp đỡ xã phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp với các ngành, như Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ xã tổ chức Hội nghị tư vấn về vay vốn, sản xuất, xuất khẩu lao động, giới thiệu việc làm cho lao động địa phương; Triển khai xây dựng mô hình trồng rau củ quả an toàn; Khảo sát, hướng dẫn xã xây dựng mô hình “Vườn mẫu”; xây dựng 02 Nhà văn hóa Xóm, làm đường giao thông, xây dựng Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ của xã. 

Tổng kinh phí mà Ban đã vận động và trực tiếp hỗ trợ sau hơn 4 năm là 926 triệu đồng; các doanh nghiệp kết nghĩa đã hỗ trợ, giúp đỡ xã 445 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.Đáng chú ý là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Ban đã thành lập Tổ công tác, định kỳ hàng tháng phân công cán bộ, chuyên viên dự sinh hoạt chi bộ các xóm và hội nghị Đảng ủy xã; lắng nghe, tập hợp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, đảng viên và nhân dân để phối hợp chỉ đạo giải quyết kịp thời. Đồng thời đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ, công chức xã. Hướng dẫn, giúp đỡ chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Quyết định 140 ở xã Khánh Hồng đã các đại biểu chia sẻ đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa; sự tâm huyết, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu; thực hiện nghiêm túc việc phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức thường xuyên quan tâm nắm tình hình, sâu sát trong tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ xã đặc thù.

Đồng chí Mai Văn Tuất, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Văn Tuất yêu cầu trong thời gian tới, với phương châm hướng về cơ sở, duy trì mối quan hệ gắn bó với xã phụ trách, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm cho Đảng ủy xã trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đối với các doanh nghiệp kết nghĩa, tùy theo điều kiện, khả năng của mình tiếp tục tham gia tư vấn, giúp đỡ xã đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, quan tâm tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương.

Đối với địa phương tiếp tục chủ động nghiên cứu, tìm nhiều giải pháp đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao, bền vững. Tích cực đổi mới tư duy, cải tiến lề lối, tác phong công tác cho đội ngũ cán bộ, công chức xã để triển khai thực hiện có hiệu quả cao nhất các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy Yên Khánh, trong thời gian tới tiếp tục phân công các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban chuyên môn thường xuyên sâu sát địa bàn được phân công phụ trách; kịp thời xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực giúp các xã, thị trấn đặc thù của huyện, nhất là xã Khánh Hồng tăng cường phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.
8 giờ trước
61 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
1 ngày trước
101 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
1 ngày trước
74 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
1 ngày trước
107 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
1 ngày trước
93 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
2 ngày trước
115 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
2 ngày trước
116 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
2 ngày trước
99 lượt xem