Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Thứ 4, 22.01.2020 | 16:01:22
663 lượt xem

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020), để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước, sáng nay (22/1), Đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Đền thờ liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa LưTại khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, trong không khí thành kính, trang nghiêm, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kính cẩn, làm lễ dâng hương trước linh từ Đức Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt, Nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Đoàn cũng đã dâng hương tại đền thờ Vua Lê Đại Hành, tưởng nhớ công lao xây dựng và bảo vệ đất nước của đức vua sau triều đại nhà Đinh ở thế kỷ thứ 10.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ của tỉnh ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng tri ân và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnhTại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh, tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”. 

Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh cũng đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Trong không khí linh thiêng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính và mãi mãi khắc ghi, biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nguyện tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của dân tộc, thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, trong đó tập trung tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp và tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia Hoa Lư – Ninh Bình, tạo cơ hội và nền tảng để đẩy mạnh xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang** Cũng trong sáng nay, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Kim Sơn cũng đã dâng hoa, dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn; để tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của cố Chủ tịch nước, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, đoàn kết, thống nhất, ra sức phấn đấu, thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ đi trước đã giao phó; quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh xứng đáng với niềm tin và những lời căn dặn của cố Chủ tịch nước./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
12 giờ trước
64 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
12 giờ trước
48 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
16 giờ trước
74 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
16 giờ trước
118 lượt xem
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

​Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao đóng góp của Việt Nam với ASEAN và khẳng định sẽ tăng cường hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực và quốc tế.
17 giờ trước
64 lượt xem
Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Nhiều tờ báo của Ả-rập đã lấy lại bài viết “Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?" của tờ The New York Times (Mỹ) và đăng tải bằng tiếng Ả-rập.
23 giờ trước
68 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chiều 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri tại huyện Phong Điền.
1 ngày trước
84 lượt xem