UBND tỉnh tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 9/2020

Thứ 5, 03.09.2020 | 16:11:55
556 lượt xem

Sáng 3/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 9, đánh giá tình hình KT-XH tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9. Theo đó, trong tháng 8, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất, các hoạt động kinh tế - xã hội trong mọi ngành, lĩnh vực được duy trì, có phương án phù hợp, phòng dịch chặt chẽ, không để ngưng trệ. 

Sản xuất công nghiệp: giá trị tháng 8 đạt trên 7.300 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp phát triển, tổng diện tích gieo cấy lúa mùa toàn tỉnh đạt 31,8 nghìn ha, đến ngày 2/9 đã hoàn thành cơ bản việc chăm sóc lúa đợt 2. Các địa phương, các ngành chức năng đã tập trung khoanh vùng, dập dịch trên các đàn vật nuôi nên chỉ gây thiệt hại nhỏ. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển nuôi trồng thủy sản được chú trọng. Công tác thủy lợi, đê điều và phòng chống lụt bão được quan tâm chỉ đạo. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai rộng khắp, trong tháng tổ chức lễ công bố huyện Gia Viễn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. 

Tổng thu ngân sách 8 tháng đạt 12.054 tỷ đồng, đạt 83% dự toán, tăng 6% so với cùng kỳ. An sinh xã hội được đẩy mạnh và triển khai rộng khắp; Văn hóa xã hội có tiến bộ, ngành Y tế đã tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xác định không để dịch bệnh quay trở lại là nhiệm vụ hàng đầu của ngành và các địa phương. Ngành GD-ĐT tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Cũng trong tháng 8, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng được giữ vững; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến và đề xuất, các giải pháp: tập trung giải ngân và rà soát điều chuyển vốn đầu tư công; thực hiện các mục tiêu sản xuất công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19; công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2021; công tác tuyên truyền cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V; tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm; công tác phòng, chống lụt bão…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến khẳng định, trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới và cả nước dưới tác động của đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm vẫn có nhiều kết quả khả quan. Thời gian tới, cũng là những tháng cuối năm, các ngành, các địa phương cần nỗ lực hơn nữa với quyết tâm cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu đầu năm đã đề ra, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án hạ tầng giao thông, khu công nghiệp; đôn đốc công tác thu ngân sách năm 2020, xây dựng dự toán năm 2021; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, điều chuyển vốn đối với các công trình dự án không kịp thời hoàn chỉnh thủ tục, giải ngân chậm sang các dự án có khả năng và nhu cầu giải ngân cao hơn.

Chủ động dự tính, dự báo sâu bệnh chăm sóc, bảo vệ lúa mùa; phòng trừ dịch bệnh trên đàn vật nuôi; sẵn sàng triển khai phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, thường xuyên kiểm tra các công trình và thực hiện trực ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 24/24. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn. 

Ngành Y tế tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” vào ngày 5/9, đảm bảo các phương án phòng chống dịch Covid-19.

Ngành Du lịch xây dựng các giải pháp phát triển du lịch trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp; tiếp tục triển khai các nội dung chuẩn bị điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia năm 2021.

Ngành Văn hóa tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V. Xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Tiếp tục chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường công tác an ninh - quốc phòng; tập trung cao cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, do vậy các cấp, các ngành và nhân dân không được có tư tưởng chủ quan, cần tiếp tục thông tin kịp thời và có những giải pháp cụ thể để phòng chống dịch trong cộng đồng./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Xin giới thiệu bài viết của TS Lộc Thị Thủy - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960-2/12/2020).
49 phút trước
32 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Trước bối cảnh xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo các biện pháp với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa/ Quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.
1 giờ trước
35 lượt xem
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.
2 giờ trước
34 lượt xem
Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
8 giờ trước
45 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
20 giờ trước
92 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
1 ngày trước
98 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

1 ngày trước
109 lượt xem