Đồng chí Phạm Quang Ngọc thăm và kiểm tra mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”

Thứ 5, 13.08.2020 | 19:57:47
706 lượt xem

Chiều 13/8, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi tham quan và kiểm tra mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” của Hội Phụ nữ tại huyện Gia Viễn và Hoa Lư. 

Tại huyện Gia Viễn, Đoàn đã đi tham quan mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tại thôn Văn Hà 2, xã Gia Phương được xây dựng điểm với 30 hộ gia đình hội viên tham gia. Đến nay, các hộ đã có quy hoạch theo thiết kế; trang trí 420 chậu cây cảnh và trồng trên 100m đường hoa; lắp đặt 30 thùng rác công cộng tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Qua đó nâng ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường

Đoàn cũng đã đi thăm quan mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tại xã Ninh Giang, Trường Yên, huyện Hoa Lư. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã quan tâm chỉ đạo triển khai xây dựng mô hình tại 11/11 xã, thị trấn, thu hút đông đảo hộ gia đình hội viên và nhân dân tham gia và tạo những chuyển biến tích cực.

Qua thăm quan thực tế các mô hình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao kết quả phong trào xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” ở các địa phương. Từ đó tạo chuyển biến trong nhận thức và lan toả rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ cùng chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và các tiêu chí của mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp” sâu rộng đến cán bộ, hội viên và nhân dân, tạo điều kiện tiếp tục nhân rộng các mô hình này trên địa bàn tỉnh./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển....
6 giờ trước
56 lượt xem
Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, đây là Hội nghị rất quan trọng, do vậy công tác chuẩn bị cần nghiêm túc, chu đáo, an toàn.
6 giờ trước
51 lượt xem
Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Lực lượng Tình báo CAND phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự thống lĩnh của Chủ tịch nước; sự quản lý, điều hành thống nhất của Thủ tướng Chính phủ...
11 giờ trước
66 lượt xem
Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

"Công tác nhân sự của Đại hội XIII của Đảng CSVN có nhiều đổi mới, trong đó tập trung phát huy quyền dân chủ, khách quan, công khai, trong sáng, kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc".
16 giờ trước
80 lượt xem