​​Huyện Kim Sơn kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ 7, 18.01.2020 | 17:47:36
498 lượt xem

Sáng nay (18/01), huyện Kim Sơn đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đông đảo cán bộ đảng viên đã tham dự lễ kỷ niệm.

Quang cảnh lễ kỷ niệmTại buổi lễ,các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm vẻ vang của đảng cộng sản Việt Nam và Đảng bộ huyện Kim Sơn. Ngày 06/6/1947, Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, các lực lượng vũ trang, các tổ chức kháng chiến được xây dựng và đi vào hoạt động, lập nhiều thành tích xuất sắc, tạo ra không khí cách mạng sôi nổi. Bước vào thời kỳ đổi mới, phát huy truyền thống lịch sử cách mạng của quê hương anh hùng, Đảng bộ, quân và dân Kim Sơn đã đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, giành nhiều thành tựu quan trọng. 

Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; phương thức, năng lực lãnh đạo có nhiều đổi mới rõ nét, ngày càng toàn diện, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Dân chủ được phát huy, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương giáo được củng cố, mở rộng. 

Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, năng suất và sản lượng lúa luôn dẫn đầu toàn tỉnh. Nuôi trồng và khai thác thuỷ hải sản đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhiều dự án lớn đang được triển khai xây dựng. Bộ mặt đô thị, nông thôn mới có nhiều đổi mới. Văn hóa -xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Với những đóng góp và những thành tích đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và Nhân dân huyện Kim Sơn vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhiều tập thể và cá nhân được Đảng và Nhà nước tặng những phần thưởng cao quý.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệmPhát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà Đảng bộ, quân và dân huyện Kim Sơn đã đạt được trong thời gian qua; nhấn mạnh: 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, vì vậy đòi hỏi cấp ủy, chính quyền và toàn hệ thống chính trị huyện, chủ động, sáng tạo tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế- xã hội. 

Trong đó, tập trung cho việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục phát huy lợi thế của huyện để tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tập trung phát triển thủy sản nước mặn, nước ngọt với sản phẩm có giá trị kinh tế cao, coi trọng sản xuất thiểu thủ công nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, lập lại kỷ cương vùng bãi bồi ven biển; quan tâm chăm lo các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm. 

Cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc Văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều được vui tết. 

Nhân dịp này, đồng chí Trần Hồng Quảng đã trao Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân của huyện Kim Sơn đã đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Trần Trung (nbtv.vn)Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
3 giờ trước
46 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
3 giờ trước
37 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
6 giờ trước
68 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
6 giờ trước
65 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
1 ngày trước
82 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
1 ngày trước
89 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
1 ngày trước
72 lượt xem