Đồng chí Mai Văn Tuất kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại Yên Mô

Chủ nhật, 02.08.2020 | 12:26:37
320 lượt xem

Sáng 2/8, tại huyện Yên Mô, đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống cơn bão số 2.

Đoàn đã đi kiểm tra cống Mũi A và cống Mả Nhồi xã Khánh Thượng; cống Liên Trì, trạm bơm Cống Hốc xã Yên Hòa, hiện đang tiêu úng cho gần 1.000 ha lúa mùa của huyện. Tuy nhiên, những cống tiêu này được xây dựng từ lâu, đến nay đã xuống cấp.

Qua kiểm tra, đồng chí Mai Văn Tuất ghi nhận tinh thần sẵn sàng ứng phó với bão số 2 của huyện Yên Mô và nhấn mạnh: hoàn lưu của bão có thể gây mưa vừa, mưa to đến rất to, vì vậy huyện cần chỉ đạo các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin; sẵn sàng thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ, chú trọng tổ chức lực lượng tuần tra canh gác, bảo vệ an toàn đê điều, hồ đập, các trọng điểm.

Đồng chí cũng yêu cầu xã Yên Hòa và Khánh Thượng cần huy động lực lượng ứng trực tại các cống đã xuống cấp, theo dõi diễn biến tình hình của thời tiết để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Đối với cống Mả Nhồi xã Khánh Thượng, tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí để xây mới, do vậy huyện và xã sớm thi công công trình, đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất./.

Vũ Loan (Nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu