Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác ứng phó bão số 2 tại huyện Nho Quan

Chủ nhật, 02.08.2020 | 12:07:06
534 lượt xem

Sáng 2/8, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 2 tại huyện Nho Quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Nho Quan đã đi kiểm tra tình hình triển khai phòng, chống bão tại đập Quèn Thạch, xã Cúc Phương, là tâm điểm lũ lụt khi xảy ra mưa bão. Tại đây, khi có lượng mưa lớn, sẽ tạo dòng chảy mạnh từ trên núi xuống đe dọa hơn 40 hộ dân thuộc các xã Kỳ Phú và Cúc Phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đi kiểm tra.Thời gian qua, huyện Nho Quan đã tiến hành nạo vét rãnh thoát nước 2 bên đường, đắp chắn dòng ở đỉnh dốc để giảm áp lực dòng chảy. Hiện đập đã được đổ bê tông nền và xây dựng tấm chắn đảm bảo đúng yêu cầu thiết kế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện kiểm tra, tiến hành xử lý ngay những điểm còn chưa hợp lý.

Tại khu vực hồ Yên Quang, công trình thủy lợi lớn của huyện, đồng chí Đinh Văn Điến đã thị sát, kiểm tra đập tràn và bờ kè. Bờ hồ có chiều dài 5km, bảo vệ cho các xã: Yên Quang, Đồng Phong, Lạng Phong, Văn Phong, thị trấn Nho Quan và một phần xã Văn Phương. Hiện mực nước trong hồ Yên Quang đang ở mức thấp, cách mặt tràn khoảng 2 mét, với lượng mưa như hiện tại, chưa bị ảnh hưởng; một số vị trí xung yếu đã được huyện xử lý trước đó.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong thời điểm nếu mưa lớn kéo dài do bão dễ gây ra nguy cơ tràn nước và sạt lở, yêu cầu huyện và các xã bố trí lực lượng, vật tư đầy đủ để chủ động xử lý các sự cố xảy ra, bảo vệ an toàn hồ đập, phục vụ sản xuất đời sống và sinh hoạt của nhân dân.

 Kiểm tra tuyến đê Đức Long - Gia Tường đoạn qua thôn Ngọc Thự xã Gia Tường đã bị sụt lún, nứt phần giữa mặt đê, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Nho Quan chuẩn bị đầy đủ vật tư đề phòng sự cố có thể xảy, đồng thời phối hợp với Sở NN&PTN xây dựng phương án, biện pháp xử lý, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt trên tinh thần ưu tiên các công trình cấp bách. Trước mắt cần xử lý gấp các vết nứt giữa đê để thoát nước mặt, nếu không sẽ làm tăng khả năng sụt lún đê khi có mưa to./.

Việt Cường (Nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu