Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ Bến Tre

Thứ 6, 17.01.2020 | 14:44:11
329 lượt xem

Sáng 17/1, tại tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

Cùng tham dự có: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Phan Văn Mãi; lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, các dì, các cô Đội quân tóc dài, các tầng lớp nhân dân tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre 

Trước anh linh các bậc tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng nhấn mạnh, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc vĩ đại, cùng với nhân dân cả nước, hàng vạn người con ưu tú của xứ dừa đã hiên ngang, đầy khí phách, quyết đi theo tiếng gọi của Đảng, của non sông và đã cống hiến tuổi thanh xuân, hi sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho Nhân dân.

Với hàng triệu anh hùng liệt sĩ đã lưu lại máu, xương trên các chiến trường, có xương máu của hơn 3 vạn rưỡi người con thân yêu của Bến Tre. Chính khí phách hiên ngang và sự hi sinh anh dũng đó đã viết nên trang sử “Bến Tre Đồng khởi anh hùng”, làm rạng danh xứ sở cù lao trong cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại. Sự hy sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sỹ là vô cùng to lớn, không gì bù đắp được.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, trong các năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Bến Tre đã phát động sâu rộng phong trào thi đua Đồng khởi mới, tập trung phát triển kinh tế, quan tâm đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, chú trọng công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, nhằm mở ra triển vọng và điều kiện phát triển toàn diện kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và mở rộng hợp tác quốc tế tại địa phương.

Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ nét, diện mạo nông thôn, thành thị ngày càng khởi sắc, đặc biệt là Thành phố Bến Tre được công nhận đô thị loại II và có nhiều dự án đầu tư quy mô lớn được thực hiện tại tỉnh, tạo sức bật lớn cho sự phát triển tỉnh nhà trong tương lai. Đây được xem là nền tảng vững chắc để Đảng bộ tỉnh tiếp tục phát động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bước tiếp những chặng đường Đồng khởi mới, với khí thế mới để xây dựng Bến Tre trở thành địa phương phát triển toàn diện và đáng sống.

Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu dành một phút mặc niệm thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng- Liệt sĩ 

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng- Liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau lễ dâng hương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, phần mộ các liệt sĩ trong Nghĩa trang.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội chú trọng hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
13 giờ trước
83 lượt xem
Công an nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình từ năm 2021

Công an nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình từ năm 2021

Liên Hợp Quốc tiếp tục đề nghị Việt Nam cử thêm cán bộ, chiến sỹ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) và mở rộng sang các lĩnh vực khác như công binh, cảnh sát quan sát viên và giám sát bầu cử.
19 giờ trước
84 lượt xem
Thủ tướng nêu nhiều bài học quan trọng trong phòng, chống mưa lũ

Thủ tướng nêu nhiều bài học quan trọng trong phòng, chống mưa lũ

Thủ tướng biểu dương các cơ quan, đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, nếu không thiệt hại có thể lớn hơn.
1 ngày trước
78 lượt xem
Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.
1 ngày trước
72 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phải nhanh chóng huy động mọi lực lượng để khắc phục nhanh nhất mọi thiệt hại.
1 ngày trước
76 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn...
2 ngày trước
89 lượt xem
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng yêu cầu Tình báo Quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng “tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng”.
2 ngày trước
121 lượt xem