Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chúc tết một số đơn vị

Thứ 5, 16.01.2020 | 17:27:53
528 lượt xem

Sáng nay (16/1), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, động viên và chúc tết cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình; Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình và Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến kiểm tra tại Tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh BìnhTại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND Đinh Văn Điến kiểm tra trung tâm điều khiển xa. Trung tâm được đưa vào vận hành từ tháng 7/2016 và đến cuối năm 2018, sau khi đưa các trạm biến áp 110KV Ninh Bình, Kim Sơn, Tam Điệp vào điều khiển xa, công ty đã hoàn thành điều khiển xa 8/8 trạm biến áp 110KV. Năm 2019, cùng với việc cải tạo nhà điều hành sản xuất, công ty đã hoàn thành nâng cấp trung tâm phục vụ công tác điều hành lưới điện. 

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà công ty đã đạt được trong năm qua, nổi bật là tăng trưởng điện thương phẩm đạt 7,62%, là một trong 5 đơn vị dẫn đầu Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về sự hài lòng của khách hàng cũng như có tỷ lệ tổn thất điện năng thấp. Công ty cũng đã tích cực ứng dụng KHKT, công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, nhất là sửa chữa hotline và thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên ngành Điện đã chủ động triển khai trực đầy đủ, nghiêm túc để giữ ổn định hệ thống điện trên địa bàn, phục vụ nhu cầu trong sản xuất và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp đồng chí cũng nhấn mạnh, trong dịp Tết, các sự cố về điện hoàn toàn có thể xảy ra, do đó ngành phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, có phương án khắc phục kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra mất điện kéo dài vào những thời điểm quan trọng, đảm bảo an toàn lưới điện trong và sau Tết Nguyên đán. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chúc tết tại Công ty CP cấp thoát nước Ninh BìnhTới kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng vượt khó của Công ty trong đáp ứng tốt nhu cầu nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn. Năm 2019, thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, công ty đã tiến hành thoái vốn nhà nước song quyền và lợi ích của người lao động vẫn được đảm bảo, chất lượng nước tăng lên, tỷ lệ thất thoát nước giảm, chỉ còn 28%. Đặc biệt, đã bố trí hơn 60 tỷ đồng để cải tạo, thay thế hệ thống máy móc, thiết bị, đường ống, trong đó có đưa vào sử dụng hệ thống kiểm soát chất lượng nước tự động, đảm bảo nước được xử lý sạch, đạt tiêu chuẩn trước khi cung cấp tới khách hàng qua đường ống. 

Đồng thuận cao với chủ trương thực hiện 3 dự án để lấy thêm nguồn nước từ sông Hoàng Long, Hang Nước, Hồ Đồng Thái để xử lý nhằm khắc phục tình trạng xâm nhập mặn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong năm 2020, Công ty cần tiếp tục đổi mới quản lý, chủ động đầu tư, đảm bảo cung cấp đủ nước với chất lượng tốt cho sản xuất và sinh hoạt, không chỉ là kinh doanh có lãi mà còn phải giữ vững chỉ tiêu nước sạch nông thôn toàn tỉnh. Nhân dịp xuân Canh Tý, đồng chí chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc công ty năm mới thắng lợi mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh BìnhTại Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn, vất vả của tập thể cán bộ, nhân viên công ty trong dịp Tết đến vẫn tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Trước tết 15 ngày Công ty đã tập trung lực lượng, tăng cường nhân công, phương tiện máy móc làm thêm giờ để quét dọn, thu gom rác thải 3 ca/ngày trên các tuyến đường. Đồng chí đánh giá cao sự chủ động, tích cực của cán bộ, công nhân viên Công ty trong việc sớm hoàn thành việc lắp đặt đèn điện trang trí và cắt tỉa cây xanh với cường độ làm việc gấp đôi, gấp 3 ngày thường. 2020 là năm Ninh Bình vinh dự đăng cai Năm Du lịch Quốc gia, nhiều sự kiện với số lượng lớn khách tới tham quan,vì vậy đồng chí mong muốn Công ty tiếp tục phát huy tinh thần lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, cùng cả tỉnh tổ chức thành công các sự kiện, qua đó để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách về một Ninh Bình sáng, xanh, sạch, đẹp và mến khách. Bước sang năm mới Canh Tý, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty dồi dào sức khỏe, lấy những đoạn đường sạch, đẹp, rực rỡ làm động lực để cống hiến nhiều hơn cho thành phố ngày càng văn minh, hiện đại./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tại hội nghị, Quân ủy Trung ương thống nhất cao với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo của Bộ Quốc phòng.
29 phút trước
17 lượt xem
Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Có thanh liêm, đạo đức trong sáng, tâm huyết, trách nhiệm thì mới thực hiện tốt chức năng “thanh bảo kiếm” để bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
6 giờ trước
43 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.
18 giờ trước
77 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
2 ngày trước
114 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
2 ngày trước
87 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
2 ngày trước
127 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
2 ngày trước
110 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
3 ngày trước
129 lượt xem