Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chúc tết một số đơn vị

Thứ 5, 16.01.2020 | 17:27:53
507 lượt xem

Sáng nay (16/1), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, động viên và chúc tết cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình; Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình và Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến kiểm tra tại Tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh BìnhTại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND Đinh Văn Điến kiểm tra trung tâm điều khiển xa. Trung tâm được đưa vào vận hành từ tháng 7/2016 và đến cuối năm 2018, sau khi đưa các trạm biến áp 110KV Ninh Bình, Kim Sơn, Tam Điệp vào điều khiển xa, công ty đã hoàn thành điều khiển xa 8/8 trạm biến áp 110KV. Năm 2019, cùng với việc cải tạo nhà điều hành sản xuất, công ty đã hoàn thành nâng cấp trung tâm phục vụ công tác điều hành lưới điện. 

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà công ty đã đạt được trong năm qua, nổi bật là tăng trưởng điện thương phẩm đạt 7,62%, là một trong 5 đơn vị dẫn đầu Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về sự hài lòng của khách hàng cũng như có tỷ lệ tổn thất điện năng thấp. Công ty cũng đã tích cực ứng dụng KHKT, công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, nhất là sửa chữa hotline và thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên ngành Điện đã chủ động triển khai trực đầy đủ, nghiêm túc để giữ ổn định hệ thống điện trên địa bàn, phục vụ nhu cầu trong sản xuất và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp đồng chí cũng nhấn mạnh, trong dịp Tết, các sự cố về điện hoàn toàn có thể xảy ra, do đó ngành phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, có phương án khắc phục kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra mất điện kéo dài vào những thời điểm quan trọng, đảm bảo an toàn lưới điện trong và sau Tết Nguyên đán. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chúc tết tại Công ty CP cấp thoát nước Ninh BìnhTới kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty CP cấp thoát nước Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng vượt khó của Công ty trong đáp ứng tốt nhu cầu nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn. Năm 2019, thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, công ty đã tiến hành thoái vốn nhà nước song quyền và lợi ích của người lao động vẫn được đảm bảo, chất lượng nước tăng lên, tỷ lệ thất thoát nước giảm, chỉ còn 28%. Đặc biệt, đã bố trí hơn 60 tỷ đồng để cải tạo, thay thế hệ thống máy móc, thiết bị, đường ống, trong đó có đưa vào sử dụng hệ thống kiểm soát chất lượng nước tự động, đảm bảo nước được xử lý sạch, đạt tiêu chuẩn trước khi cung cấp tới khách hàng qua đường ống. 

Đồng thuận cao với chủ trương thực hiện 3 dự án để lấy thêm nguồn nước từ sông Hoàng Long, Hang Nước, Hồ Đồng Thái để xử lý nhằm khắc phục tình trạng xâm nhập mặn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong năm 2020, Công ty cần tiếp tục đổi mới quản lý, chủ động đầu tư, đảm bảo cung cấp đủ nước với chất lượng tốt cho sản xuất và sinh hoạt, không chỉ là kinh doanh có lãi mà còn phải giữ vững chỉ tiêu nước sạch nông thôn toàn tỉnh. Nhân dịp xuân Canh Tý, đồng chí chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc công ty năm mới thắng lợi mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh BìnhTại Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn, vất vả của tập thể cán bộ, nhân viên công ty trong dịp Tết đến vẫn tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Trước tết 15 ngày Công ty đã tập trung lực lượng, tăng cường nhân công, phương tiện máy móc làm thêm giờ để quét dọn, thu gom rác thải 3 ca/ngày trên các tuyến đường. Đồng chí đánh giá cao sự chủ động, tích cực của cán bộ, công nhân viên Công ty trong việc sớm hoàn thành việc lắp đặt đèn điện trang trí và cắt tỉa cây xanh với cường độ làm việc gấp đôi, gấp 3 ngày thường. 2020 là năm Ninh Bình vinh dự đăng cai Năm Du lịch Quốc gia, nhiều sự kiện với số lượng lớn khách tới tham quan,vì vậy đồng chí mong muốn Công ty tiếp tục phát huy tinh thần lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, cùng cả tỉnh tổ chức thành công các sự kiện, qua đó để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách về một Ninh Bình sáng, xanh, sạch, đẹp và mến khách. Bước sang năm mới Canh Tý, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty dồi dào sức khỏe, lấy những đoạn đường sạch, đẹp, rực rỡ làm động lực để cống hiến nhiều hơn cho thành phố ngày càng văn minh, hiện đại./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng yêu cầu Tình báo Quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng “tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng”.
14 giờ trước
83 lượt xem
Góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng: Ý Đảng, lòng dân là một

Góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng: Ý Đảng, lòng dân là một

Dự thảo các các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng lần này có nhiều điểm mới. Vì vậy, việc thảo luận, lấy ý kiến nhân dân có vai trò hết sức quan trọng, không những góp phần nâng cao chất lượng dự thảo Văn kiện mà qua đó,...
16 giờ trước
55 lượt xem
Hướng dẫn Nhân dân góp ý kiến Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Hướng dẫn Nhân dân góp ý kiến Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Theo Hướng dẫn số 151-HD/BTGTW, Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng hoặc theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, cụ thể.
17 giờ trước
79 lượt xem
Thủ tướng: Phát triển đô thị thông minh cần “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực

Thủ tướng: Phát triển đô thị thông minh cần “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực.
1 ngày trước
66 lượt xem
UBND cấp xã khu vực biên giới được ký thoả thuận quốc tế

UBND cấp xã khu vực biên giới được ký thoả thuận quốc tế

Dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế tiếp tục nhận được ý kiến của các đại biểu về thẩm quyền cho phép UNBD cấp xã được ký thoả thuận quốc tế.
1 ngày trước
59 lượt xem