90 tập thể, cá nhân được biểu dương trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Thứ 3, 21.07.2020 | 18:09:52
289 lượt xem

Chiều 21/7, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6 b của Tổng LĐLĐ Việt Nam "về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước" và tổng kết phong trào thi đua " giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010- 2020. 

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam và 90 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Các đại biểu dự hội nghị10 năm qua, LĐLĐ tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chương trình kế hoạch của tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam đến nữ CNVCLĐ nhằm nâng cao nhận thức về giới, vị trí, vai trò của phụ nữ trong xã hội và gia đình, quyền của phụ nữ và trẻ em theo quy định pháp luật. Đồng thời, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tạo điều kiện cho nữ cán bộ công đoàn được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ.

Phong trào thi đua " Giỏi việc nước, đảm việc việc nhà" gắn với việc thực hiện "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua trong CNVCLĐ được triển khai sâu rộng. Đã có hàng nghìn sáng kiến, giải pháp khoa học thiết thực được ứng dụng vào thực tiễn đem lại năng suất lao động cao. Có gần 75.000 chị em đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà các cấp.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc và đồng chí Đỗ Việt Anh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 6b và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"  90 tập thể và cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu