Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Tờ trình, Đề án, Nghị quyết trình HĐND tỉnh

Thứ 2, 06.07.2020 | 17:21:49
618 lượt xem

Sáng 6/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào một số Dự thảo Tờ trình, Đề án, Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghịTham gia ý kiến vào Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết sửa đổi một số điều quy định mức học phí, học phí học các môn tự chọn đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, các đại biểu đã làm rõ cơ sở để điều chỉnh học phí là theo chỉ số giá tiêu dùng tăng bình quân hàng năm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo. Dự kiến mức tăng là 2,79% so với năm học 2019-2020 đối với một số môn học tự chọn. Nhiều ý kiến đồng tình với việc điều chỉnh học phí sẽ góp phần tăng nguồn lực cùng với nguồn ngân sách Nhà nước để chi trả giờ dạy, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học tại nhà trường.

Cho ý kiến đối với Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết Quy định mức giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Ninh Bình, các đại biểu cơ bản đồng tình và cho rằng việc ban hành mức giá mới thay thế mức giá hiện nay để đảm bảo công bằng giữa người đóng bảo hiểm y tế và người không đóng bảo hiểm; đồng thời nâng cao nhận thức để người dân thấy được ý nghĩa nhân văn của Bảo hiểm y tế mang lại, qua đó khuyến khích mọi người dân tham gia... Tuy nhiên các đại biểu cũng đề nghị cần điều chỉnh lại mốc thời gian thực hiện Nghị quyết để đảm bảo đúng quy định.

Tiếp thu ý kiến thảo luận góp ý của các đại biểu, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan tổng hợp, hoàn thiện cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn và các Dự thảo Tờ trình,  Nghị quyết để trình Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới xem xét, quyết định./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Chỉ thị của Bộ Chính trị nêu rõ, không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền.
7 giờ trước
57 lượt xem
Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Nhân dịp Ngài Joseph R. Biden Jr. nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 21/01/2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
7 giờ trước
50 lượt xem
Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Đây là một trong những nội dung quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia về thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
12 giờ trước
57 lượt xem
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
1 ngày trước
100 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

1 ngày trước
135 lượt xem