​​​​​Khai mạc triển lãm nghệ thuật “Đồng vọng Hoa Lư 2020”

Chủ nhật, 05.07.2020 | 14:32:48
402 lượt xem

Chiều qua (4/7), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự khai mạc triển lãm nghệ thuật tạo hình “Đồng vọng Hoa Lư 2020” và khai trương trung tâm đá nghệ thuật và đá quý Hồng Quang.

Triển lãm có 40 tác phẩm nghệ thuật hội họa, điêu khắc, sắp đặt của 13 nghệ sỹ danh tiếng. Trong đó có nhiều tác phẩm điêu khắc trên chất liệu đá, hội họa sơn mài truyền thống. Triển lãm được mở cửa tự do phục vụ khách tham quan trong thời gian 3 tháng.

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm đá nghệ thuật và đá quý Hồng Quang. Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh sản phẩm độc đáo làm từ đá của làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân, là cơ hội trao đổi, phát triển nghề nghiệp giữa các nghệ sĩ tạo hình và những nghệ nhân, người thợ làng nghề. Qua đó không chỉ tạo thêm nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới mà còn góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của làng nghề truyền thống.

Cũng trong dịp này trung tâm đá nghệ thuật và đá quý Hồng Quang chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong những địa điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm chế tác đá mỹ nghệ, các sản phẩm thêu ren, quà lưu niệm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của khách du lịch mỗi khi về với Ninh Bình./. 

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu