Khai mạc Cuộc thi Bàn tay vàng Đá mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình

Thứ 5, 28.05.2020 | 20:12:11
598 lượt xem

Sáng 28/5, Sở Công thương đã phối hợp với Ban Quản lý Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư) khai mạc Cuộc thi Bàn tay vàng Đá mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình năm 2020.

Quang cảnh lễ khai mạc Cuộc thiĐây là lần đầu tiên cuộc thi Bàn tay vàng Đá mỹ nghệ được tổ chức và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các thợ làm đá và nhân dân địa phương. 

Tham gia cuộc thi có sự góp mặt của 33 thí sinh, đều là những người thợ có tay nghề cao ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Qua đó nhằm phát động phong trào thi đua trong hoạt động nghề đá mỹ nghệ, động viên, khuyến khích các nghệ nhân, thợ giỏi phát huy tinh thần yêu nghề, giữ gìn và phát triển nghề truyền thống của địa phương. Đồng thời tạo điều kiện để những người thợ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chạm khắc đá.

Tham gia cuộc thi có sự góp mặt của 33 thí sinh, đều là những người thợ có tay nghề cao ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh VânCuộc thi diễn ra trong 2 ngày 28 và 29 tháng 5, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho 21 tác phẩm xuất sắc nhất./.

Phạm Chiến (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu