Chủ tịch Quốc hội gặp mặt, chúc Tết các cán bộ hưu trí của Quốc hội

Thứ 2, 13.01.2020 | 16:43:59
343 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các vị nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội...

Sáng 13/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức gặp mặt chúc Tết các cán bộ nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, của UBTVQH; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu, nhân dịp xuân Canh Tý, năm 2020. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại cuộc gặp mặt Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội điểm lại những thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong năm 2019. Với việc thực hiện 3 chức năng của Quốc hội, nhất là công tác hoàn thiện thể chế và khung pháp lý phục vụ cho  sự phát triển của xã hội, Quốc hội đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

Bộ máy tham mưu, giúp việc của Quốc hội đã hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn, số lượng giảm nhưng chất lượng được nâng lên, có đổi mới phương pháp nghiên cứu, cải tiến lề lối làm việc, từ đó tham mưu, giúp việc hiệu quả hơn cho Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội.

Hiện nay, tiếng nói, hoạt động của Quốc hội được cử tri, nhân dân, Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế đánh giá rất cao, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, để đạt được những kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội có sự kế thừa rất quan trọng của các khóa trước đây; những người đã xây dựng nền móng vững chắc để Quốc hội ngày càng phát triển bền vững, hoạt động có hiệu quả, hiệu lực hơn.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2020 là năm có các sự kiện quan trọng, có nhiều ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; là nước chủ nhà của AIPA, ASEAN, là Ủy viên Không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc… Bên cạnh đó, Quốc hội vẫn phải bảo đảm cho hoạt động trong năm cuối nhiệm kỳ khóa XIV hoàn thành được nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó, tổng kết nhiệm kỳ để bầu cử Quốc hội khóa XV.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các vị nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu để Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội hoàn thành trọng trách trong năm cuối nhiệm kỳ Khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Trướng mừng thọ tặng các nguyên đại biểu Quốc hội chuyên trách tròn 95, 90, 85, 80 tuổi Phát biểu tại cuộc gặp mặt, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn Yểu và nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Quốc hội đã phấn đấu đạt được trong năm 2019.

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn Yểu đề nghị Chủ tịch Quốc hội và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục lưu ý nhiều hơn tới công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan. Trong công tác lập pháp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vẫn thực hiện chủ trì việc thảo luận, tiếp thu, chỉnh lý dự án luật, nhưng yêu cầu các cơ quan trình dự án và các cơ quan có liên quan phải chịu trách nhiệm đến cùng với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trước khi trình ra Quốc hội.

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên mong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tăng cường công tác giải thích pháp luật để xã hội hiểu đúng hơn, sâu sắc hơn việc thực hiện pháp luật, tránh tình trạng mọi việc tiến triển tốt thì không sao, nhưng hễ có vướng mắc là lại đổ thừa do chính sách, pháp luật; các cơ quan của Quốc hội khi trình bày thẩm tra, giải trình cần cố gắng dùng nhiều lập luận, lý lẽ thuyết phục hơn; mở rộng hơn các hoạt động giải trình trước Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; các đại biểu Quốc hội tham gia nhiều hơn vào việc trả lời phỏng vấn của báo chí bên hành lang Quốc hội, tránh chỉ tập trung vào một số đại biểu Quốc hội để cử tri và nhân dân thấy được chất lượng đồng đều của các đại biểu Quốc hội, thấy được ý kiến đa chiều hơn.

Nhân dịp này, Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ mừng thọ các nguyên đại biểu Quốc hội chuyên trách; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Trướng mừng thọ tặng các nguyên đại biểu Quốc hội chuyên trách tròn 95, 90, 85, 80 tuổi; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao Trướng mừng thọ tặng các cán bộ tròn 75 tuổi; Trưởng ban Công tác đại biểu của UBTVQH Trần Văn Túy trao Trướng mừng thọ tặng các cán bộ tròn 70 tuổi./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

“Chưa đầy một nhiệm kỳ, hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị xử lý kỷ luật. Trong tất cả những tội lỗi, khiếm khuyết thì điều căn bản nhất tôi nhìn thấy đều có sự khiếm khuyết về đạo đức”.
5 giờ trước
48 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
19 giờ trước
88 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
19 giờ trước
62 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
22 giờ trước
77 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
22 giờ trước
131 lượt xem
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

​Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao đóng góp của Việt Nam với ASEAN và khẳng định sẽ tăng cường hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực và quốc tế.
24 giờ trước
68 lượt xem
Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Nhiều tờ báo của Ả-rập đã lấy lại bài viết “Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?" của tờ The New York Times (Mỹ) và đăng tải bằng tiếng Ả-rập.
1 ngày trước
74 lượt xem