Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Chủ nhật, 12.07.2020 | 21:09:51
508 lượt xem

Ngày 2/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhPhát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: 6 tháng qua cùng với việc đảm bảo tốt an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, duy trì ổn định nền kinh tế, Việt Nam đã rất thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sự thành công này không chỉ đến từ sự quyết tâm đồng lòng của cả hệ thống chính trị, từ lòng dân mà còn thể hiện sự đúng đắn của chế độ ta. Tuy nhiên, đại dịch cũng tác động rất lớn đến nền kinh tế nước ta. Trong quý II, GDP ước tính chỉ tăng 0,36% so với cùng kỳ năm trước. Tuy tăng trưởng thấp, song so với khu vực và thế giới thì Việt Nam là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng dương. 

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ phục hồi kinh tế là cấp bách hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không vì sự phát triển mà lơ là không coi trọng công tác phòng chống dịch. Chúng ta cần chủ động trong đánh giá tình hình, chung sức đồng lòng, quyết tâm hơn để phát triển KT-XH, đảm bảo tăng trưởng kinh tế và đời sống nhân dân.

Hội nghị đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo: tình hình triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và các giải pháp phát triển 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm, công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử; một số vướng mắc trong thực hiện chính sách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và một số báo cáo quan trọng khác…

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong 6 tháng cuối năm Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương phải hành động, hành động hơn nữa, chống trì trệ, nâng cao chất lượng để phục hồi mạnh mẽ nền kinh tế sau Covid-19. Khó khăn gấp đôi phải phấn đấu gấp 3, không trùn bước, không nản chí. Các ngành, các cấp cần hoạt động chặt chẽ, hiệu quả hơn, có giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, nhất là về đầu tư công và thể chế. Trong đó cần tập trung vào 3 định hướng chính là kiên quyết không để dịch bệnh quay lại; ưu tiên hỗ trợ các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, hỗ trợ cuộc sống người dân; điều hành chính sách tài khóa tiền tệ hiệu quả, linh hoạt gắn với ổn định kinh tế vĩ mô. Cần phát huy vai trò, động lực của các địa phương, nhất là các "đầu tàu kinh tế", các vùng kinh tế trọng điểm, các tỉnh, thành phố lớn. Phải có giải pháp mạnh hơn, đồng bộ để vực dậy khu vực dịch vụ, du lịch, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh hiện nay. Với tinh thần đoàn kết, hợp tác, quyết tâm vượt lên khó khăn, sáng tạo, sát sao trong chỉ đạo điều hành, Thủ tướng tin tưởng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, sẽ thực hiện thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đề ra trong năm 2020./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu