Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 4, 01.07.2020 | 19:56:40
797 lượt xem

Sáng 1/7, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và tỉnh Ninh Bình trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, quản lý di sản và phát triển du lịch.

Quang cảnh buổi làm việcTiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số sở, ngành có liên quan.

Đoàn đã được nghe báo cáo khái quát những kết quả của tỉnh đạt được trên các lĩnh vực. Trong đó, công tác đối ngoại tiếp tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật; tỉnh đã có nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường vận động viện trợ, mở rộng giao lưu hợp tác về thương mại, du lịch và văn hoá. Quan hệ hợp tác vì mục tiêu hoà bình, hữu nghị và cùng phát triển với các địa phương của nước ngoài luôn được Ninh Bình quan tâm, chú trọng, đặc biệt là các địa phương đã có quan hệ kết nghĩa như tỉnh U-đôm-xay (Lào), thành phố Jecheon, thành phố Asan (Hàn Quốc), tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), tỉnh Luxor (Ai-cập).

Nhân dịp này, tỉnh cũng đã đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung liên quan đến thu hút đầu tư; việc quản lý, phát huy giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An gắn với phát triển du lịch, thu hút khách quốc tế.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm qua và thông tin về chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong bối cảnh hội nhập hiện nay; những thách thức, khó khăn và cơ hội từ đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế nước ta. 

Đối với các kiến nghị của tỉnh, đồng chí Thứ trưởng đã giải đáp và gợi mở một số giải pháp, cơ chế, cách thức hợp tác để tỉnh Ninh Bình quan tâm thực hiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu tại hội nghịThay mặt BTV Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến gửi lời cảm ơn và mong muốn, thông qua chuyến công tác lần này, Bộ Ngoại giao tiếp tục có sự quan tâm, giúp đỡ để Ninh Bình có sự phát triển hơn nữa, nhất là trên các lĩnh vực thu hút đầu tư, quảng bá di sản, du lịch, thu hút khách quốc tế./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan