Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm việc tại Ninh Bình

Thứ 2, 29.06.2020 | 15:47:32
202 lượt xem

Sáng 29/6, Đoàn kiểm tra, khảo sát của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh uỷ về kết quả triển khai, thực hiện Chỉ thị 43 ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. 

Quang cảnh buổi làm việcTính đến ngày 31/12/2019, tổng số nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh đang được hưởng trợ cấp hàng tháng là 5.142 người, trong đó, đối tượng trực tiếp là 3.250 người, đối tượng gián tiếp là 1.892 người. 

Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Riêng quỹ “An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong 5 năm qua đã trích trên 8,6 tỷ đồng để giúp đỡ, thăm hỏi, động viên các nạn nhân; hỗ trợ sửa chữa nhà ở và thăm hỏi, động viên đột xuất khác với hơn 34 nghìn lượt đối tượng được thụ hưởng...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Ninh Bình trong triển khai và thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư và các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác Hội và chính sách đối với người họat động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm đến hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam các cấp nhằm tạo điều kiện cho việc chăm sóc, giúp đỡ và giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho đối tượng nhiễm chất độc hóa học. Đối với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đoàn ghi nhận, tổng hợp để báo cáo và tham mưu cho Đảng và Nhà nước để xây dựng, triển khai các chính sách, chế độ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến của Đoàn. Đồng thời, đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, các hội, đoàn thể trong tỉnh nghiên cứu hình thức tuyên truyền sâu rộng để mọi người hiểu và thực hiện tốt Chỉ thị 43;  tham mưu với tỉnh có những chế độ, chính sách phù hợp quy định của Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam và những người làm công tác hội./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa