Thủ tướng trao Quyết định thành lập Thị xã Duy Tiên

Chủ nhật, 12.01.2020 | 08:52:45
452 lượt xem
Việc thành lập Thị xã Duy Tiên là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình, mở ra cho Thị xã Duy Tiên với thời cơ và vận hội phát triển mới.

Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Nam, tối 11/1, tại Thị xã Duy Tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thị xã Duy Tiên - đơn vị cấp huyện phát triển hàng đầu của tỉnh Hà Nam và trao Quyết định thành lập Thị xã Duy Tiên.

Duy Tiên là huyện có vai trò, vị trí quan trọng đối với sự phát triển của Hà Nam, là trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh. Giá trị sản xuất công nghiệp chiếm hơn 40% giá trị trong tỉnh. Hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, nâng cấp theo quy hoạch, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc.

Năm 2017, huyện được công nhận đạt chuẩn đô thị loại 4. Hiện cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Duy Tiên là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hà Nam được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Duy Tiên Tháng 12/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 829 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hà Nam, thành lập thị xã Duy Tiên và các phường, xã thuộc thị xã. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/1/2020.

Chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã Duy Tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Thị xã Duy Tiên nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung là địa phương có truyền thống lịch sử truyền thống cách mạng, luôn một lòng đi theo Đảng, bất khuất, kiên cường chống giặc ngoại xâm, xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, góp phần to lớn vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Truyền thống đoàn kết, anh hùng của Đảng, chính quyền quê hương Duy Tiên được phát huy trong thời kỳ đổi mới. Thủ tướng cho rằng, việc được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc thành lập Thị xã Duy Tiên là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình, mở ra cho Thị xã Duy Tiên với thời cơ và vận hội phát triển mới.  

Thời gian tới, với tâm thế của một Thị xã, Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Duy Tiên cần tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế để vượt qua các khó khăn, thách thức nhằm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để phát triển nhanh, bền vững gắn với công tác bảo vệ môi trường.  

Theo đó, Thị xã cần tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch, đặc biệt là các quy hoạch về xây dựng, phát triển đô thị; đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cho người dân đầu tư phát  triển sản xuất kinh doanh và đời sống. Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền đô thị. Chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế-xã hội và nguồn nhân lực quản lý đô thị.

Đồng thời tập trung thực hiện việc chỉnh trang đô thị, đầu tư xây dựng đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo đảm an sinh xã hội; chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền Thị xã tiếp tục bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm, làm tốt công tác dân vận, phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân ngay từ cơ sở.

Cùng với đó là tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh. Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuẩn bị thật tốt trên tất cả các nhiệm vụ để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với truyền thống vẻ vang và niềm tự hào của vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa và cách mạng của quê hương Hà Nam anh hùng, phát huy những thành tựu và kinh nghiệm đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng tin tưởng, Thị xã Duy Tiên sẽ được xây dựng, phát triển ngày càng hiện đại để thực sự là một động lực quan trọng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển của quê hương Hà Nam trong thời kỳ mới./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng cũng đề nghị Học viện Quốc phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng... để cập nhật vào quá trình truyền thụ cho học viên.
11 giờ trước
48 lượt xem
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan Công ty Nhật Cường.
15 giờ trước
68 lượt xem
Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng cho rằng, tội phạm xuyên quốc gia ngày càng gia tăng, nhất là tội phạm trên không gian mạng, đòi hỏi các cơ quan thực thi pháp luật cần có giải pháp phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
17 giờ trước
67 lượt xem
Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

“Chưa đầy một nhiệm kỳ, hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị xử lý kỷ luật. Trong tất cả những tội lỗi, khiếm khuyết thì điều căn bản nhất tôi nhìn thấy đều có sự khiếm khuyết về đạo đức”.
23 giờ trước
84 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
2 ngày trước
329 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
2 ngày trước
78 lượt xem