Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô

Thứ 4, 24.06.2020 | 16:43:11
456 lượt xem

Sáng 24/6, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Khánh Dương, Khánh Thịnh và thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. 

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử triTại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Bên cạnh đó, cử tri bày tỏ những băn khoăn và đề nghị Quốc hội, Chính phủ và tỉnh quan tâm giải quyết. Cử tri cho rằng: Hiện nay, điều 64 và điều 106 Luật Đất đai năm 2013 còn thiếu tính thống nhất, là một trong những nguyên nhân dẫn đến những cuộc tranh chấp, khiếu nại kéo dài. Đề nghị sớm sửa đổi một số bất cập để đảm bảo tính thống nhất giữa Luật Đất đai với Luật Tổ chức Chính quyền năm 2015 

Cử tri các xã cũng đề nghị Quốc hội xem xét, nghiên cứu để sửa đổi một số bất cập trong thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự. Nên quy định hình thức khám tuyển linh hoạt, tạo thuận tiện cho công dân đăng ký khám tuyển và giao nhận quân. Đề nghị Chính phủ sửa đổi, bổ sung theo hướng tăng mức xử phạt hành chính bằng tiền đối với cá nhân vi phạm, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong thực hiện Luật.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, cử tri các xã đề nghị Nhà nước tiếp tục có thêm những chính sách hỗ trợ nông dân sản xuất theo chuỗi giá trị, sản xuất hàng hóa theo hướng công nghệ cao, công nghệ sạch. Đồng thời đề nghị có chế tài xử lý nghiêm những hành vi buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng. Cử tri cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo ngành Điện xây dựng lại phương án điều chỉnh khung giá điện đảm bảo phù hợp, nhất là đối với các vùng nông thôn. Đề nghị quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất để Trường THPT Yên Mô A đạt chuẩn Quốc gia; xem xét, giải quyết những tồn đọng trong cấp bìa đỏ ở những khu dãn dân... và một số nội dung khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở TN&MT, đại diện ngành chức năng huyện Yên Mô đã giải đáp những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi tiếp xúc cử triPhát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cảm ơn ý kiến phát biểu tâm huyết, thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Một số vấn đề thuộc chuyên môn của ngành TN&MT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành khác, đồng chí đề nghị các cơ quan tiếp thu ý kiến và sớm trả lời bằng văn bản tới cử tri và Đoàn BĐQH tỉnh./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, tập trung vào 9 nhóm nhóm vấn đề là các nội dung lớn, phức tạp, điểm nhấn của dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng được đưa ra tại hội thảo.
18 giờ trước
119 lượt xem
Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Sáng nay (26/9), tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh đã tổ chức khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020.
18 giờ trước
78 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Sáng nay, tại Quảng Ninh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: Đại hội "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển".
19 giờ trước
75 lượt xem
Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Hợp tác giữa Việt Nam và Nagasaki có những dấu ấn đặc biệt, trở thành tài sản quý báu của hai nước.
24 giờ trước
79 lượt xem
Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

2 ngày trước
122 lượt xem