Tổng kết thực hiện Quyết định số 140 và Nghị quyết 08 của BTV Tỉnh ủy

Thứ 6, 26.06.2020 | 18:48:12
926 lượt xem

Chiều 23/6, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 140 ngày 1/3/2016 và Nghị quyết số 08 ngày 13/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; Thường trực các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; đại biểu các cơ quan, đơn vị; doanh nghiệp, các xã, phường, thị trấn đặc thù và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

Các đại biểu dự hội nghịTrong 4 năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự vào cuộc trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị phụ trách và sự chung tay của các doanh nghiệp, việc triển khai thực hiện Quyết định 140 về phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù đã đạt được những kết quả tích cực... Các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã hỗ trợ các xã đặc thù tổng kinh phí tổng kinh phí trên 70,3 tỷ đồng, góp phần giúp 34/55 xã đặc thù đạt chuẩn nông thôn mới.

Cũng trong 3 năm qua, thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020", với cách làm chặt chẽ, bài bản, Ninh Bình đã thành lập mới được 30 tổ chức Đảng, kết nạp được 498 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên là chủ doanh nghiệp; thành lập mới được 83 tổ chức công đoàn; 45 tổ chức Đoàn thanh niên; 7 tổ chức Hội liên hiệp thanh niên; 5 câu lạc bộ cựu chiến binh và cựu quân nhân. Nhiều tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp sau khi thành lập đã từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình, góp phần tích cực vào sự lãnh đạo đơn vị phát triển, tuyên truyền, tập hợp, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động chấp hành nghiêm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy định của doanh nghiệp và yên tâm lao động, sản xuất.

Các đại biểu đã tham luận làm rõ hơn những kết quả, kinh nghiệm trong thực hiện Quyết định 140 và Nghị quyết 08 cũng như những khó khăn, hạn chế; đồng thời đề xuất các giải pháp để việc xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng nhấn mạnh: Quyết định 140, Nghị quyết 08 là 2 nội dung chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành để cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Những kết quả thực hiện đã cho thấy sự vào cuộc tích cực của cấp ủy Đảng, chính quyền, các địa phương, sự cộng đồng trách nhiệm của các doanh nghiệp, đồng thời khẳng định sự đúng đắn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Tiếp thu những ý kiến tham luận của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí đề nghị, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh phối hợp với xã đặc thù được phân công phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa đánh giá kết quả, hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện Quyết định số 140; tiếp tục giữ mối liên hệ với xã, thị trấn được phân công phụ trách để giúp các đơn vị trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chia sẻ những khó khăn, hạn chế trong triển khai thực hiện Nghị quyết 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cũng như các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến việc tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước. Các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phải thực sự là chỗ dựa tin cậy cho đảng viên, công nhân, người lao động. Tiếp tục phát huy vai trò cùng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích chính đáng cho người lao động và doanh nghiệp; quan tâm kết nạp đảng đối với chủ doanh nghiệp, những công nhân trẻ có trình độ. Đội ngũ cán bộ làm công tác đảng, đoàn thể, nhất là Bí thư Chi bộ, Đảng bộ, lãnh đạo các đoàn thể cần phát huy vai trò gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ.

Sau hội nghị, các cơ quan tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kết luận để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước nói riêng phát triển lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người lao động; qua đó tạo cơ sở thuận lợi cho việc thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội và phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quyết định 140 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 12 tập thể và 3 các nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quyết định 140; khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của BTV Tỉnh ủy./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
27 phút trước
4 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
13 giờ trước
94 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
14 giờ trước
118 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
14 giờ trước
132 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
20 giờ trước
70 lượt xem