Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư

Thứ 6, 19.06.2020 | 15:04:31
288 lượt xem

Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV,  sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoa Lư, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri thôn Tuân Cáo, xã Ninh Thắng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch trả lời một số ý kiến cử tri quan tâmCử tri thôn Tuân Cáo đề nghị: Chính sách đền bù GPMB đất nông nghiệp để xây dựng nhà ở cần đảm bảo công bằng, phù hợp bởi mức chênh lệch giữa giá thị trường và mức áp giá bồi thường của chủ đầu tư là rất lớn. Quan tâm giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất. Về tỷ lệ 17% xã Ninh Thắng được hưởng từ nguồn thu đấu giá đất còn thấp, cử tri cho rằng còn thấp, dẫn đến khó khăn trong xây dựng cơ sở hạ tầng của xã. 

Cử tri phản ánh dự án sông Hệ và sông Sào Khê trên địa bàn chưa hoàn thành, gây úng lụt cho lúa khi có mưa lớn. Tình trạng bồi lắng kênh mương cấp 3 gây khó khăn cho việc tưới tiêu, cần được quan tâm giải quyết trước mùa mưa bão. Cử tri đề nghị tỉnh và huyện trong xây dựng các thiết chế văn hóa cần quan tâm đến các hạng mục dành cho người già, người tàn tật. Đề nghị tỉnh quan tâm nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cơ sở. 

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã trả lời, giải thích rõ các chủ trương, chính sách của tỉnh có liên quan đến nội dung cử tri nêu. Đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương tập trung giải quyết các kiến nghị, đề xuất mà cử tri phản ánh. Đối với những vấn đề khác, tổ đại biểu sẽ tiếp thu và chuyển đến cấp có thẩm quyền, cơ quan liên quan giải quyết kịp thời và trình tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây./.

Việt Cường (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu