Thống nhất dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ 6, 05.06.2020 | 16:08:32
938 lượt xem

Sáng 5/6, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; một số sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghịDự kiến, kỳ họp thứ 19 sẽ tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/7/2020; HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét, thảo luận 1 thông báo và 24 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và của các ngành tư pháp theo luật định. HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét, thông qua 8 dự thảo nghị quyết.

Tại hội nghị, đại diện một số sở, ban, ngành cơ bản thống nhất về dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp. Đồng thời, phát biểu làm rõ các vấn đề liên quan đến nguồn lực tài chính của các địa phương để thực hiện các Nghị quyết, đề án sắp được thông qua tại kỳ họp, đảm bảo tính khả thi cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị trên cơ sở tiếp thu ý kiến tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh sẽ điều chỉnh một số nội dung, chương trình cho phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịĐối với UBND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị cần chuẩn bị các báo cáo thuộc thẩm quyền, các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trên cơ sở đó hoàn thiện, gửi về Thường trực HĐND tỉnh chậm nhất vào ngày 28/6 để giao các ban HĐND tỉnh thẩm tra; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được phân công chuẩn bị các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, mời các ban HĐND tỉnh tham gia ý kiến ngay từ khi xây dựng đề án để tạo sự thống nhất và thuận lợi cho công tác thẩm tra...

Các Ban của HĐND tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết do các đơn vị trình tại kỳ họp, báo cáo kết quả về Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 10/7.

Đồng chí cũng đề nghị các tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trong khoảng thời gian từ 10 đến 20/6. Các sở, ban, ngành cùng phối hợp, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm tổ chức thành công kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục