Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư

Thứ 5, 18.06.2020 | 17:06:54
448 lượt xem

Sáng 18/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoa Lư và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Ninh Hòa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi, làm rõ một số ý kiến cử tri quan tâmCử tri xã Ninh Hòa đề nghị tỉnh, huyện tăng cường hỗ trợ các khu dân cư xây dựng NTM kiểu mẫu và phản ánh tình trạng xuống cấp của hệ thống kênh mương thủy lợi một số thôn xóm, cần được quan tâm đầu tư. Đồng thời đề nghị đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; đề nghị Nhà nước gia hạn thêm thời gian giao đất 313 để nông dân yên tâm sản xuất lâu dài, cần rà soát và có biện pháp giải quyết những hộ được cấp ruộng nhưng nhiều năm không sản xuất.

Cử tri phản ánh tình trạng khói bụi của các nhà máy sản xuất xi măng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe nhân dân và đề nghị tỉnh không phát triển sản xuất xi măng trên địa bàn. Tình trạng tỷ lệ người dân bị bệnh ung thư cao cần phải rà soát, làm rõ nguyên nhân; cần nâng cao chất lượng nước sạch phục vụ cho nhân dân. Đề nghị cần có biện pháp giải quyết tình trạng nghĩa trang một số thôn bị quá tải, tỉnh sớm xây dựng Đài hóa thân phục vụ nhu cầu của nhân dân. 

Cử tri phản ánh một số dự án như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, đường tránh ĐT 477 Ninh Bình ảnh hưởng đến kênh mương, đường nội đồng, cống thoát nước, chia tách một số khu dân cư. Tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư ô nhiễm môi trường dân cư và sông Tranh; những khó khăn trong thủ tục hỗ trợ người lao động mất việc do dịch Covid-19. Tình trạng bãi rác của xã Trường Yên không đảm bảo tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến xã Ninh Hòa.

Cử tri cũng đề nghị sớm có tiền hỗ trợ 1 lần cho cán bộ không chuyên trách nghỉ công tác theo đề án 911 của tỉnh. Về chính sách quà tặng cho người có công, cử tri đề nghị ngành chức năng xem xét việc lựa chọn quà tặng phù hợp với từng đối tượng.

Tiếp thu các kiến nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, cho đây là những ý kiến xác đáng, xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn; đồng thời trao đổi, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các vấn đề khác sẽ được tiếp thu, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới đây xem xét, giải quyết./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
5 giờ trước
79 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
5 giờ trước
93 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
6 giờ trước
105 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
11 giờ trước
58 lượt xem