Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư

Thứ 5, 18.06.2020 | 17:06:54
489 lượt xem

Sáng 18/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoa Lư và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Ninh Hòa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi, làm rõ một số ý kiến cử tri quan tâmCử tri xã Ninh Hòa đề nghị tỉnh, huyện tăng cường hỗ trợ các khu dân cư xây dựng NTM kiểu mẫu và phản ánh tình trạng xuống cấp của hệ thống kênh mương thủy lợi một số thôn xóm, cần được quan tâm đầu tư. Đồng thời đề nghị đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; đề nghị Nhà nước gia hạn thêm thời gian giao đất 313 để nông dân yên tâm sản xuất lâu dài, cần rà soát và có biện pháp giải quyết những hộ được cấp ruộng nhưng nhiều năm không sản xuất.

Cử tri phản ánh tình trạng khói bụi của các nhà máy sản xuất xi măng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe nhân dân và đề nghị tỉnh không phát triển sản xuất xi măng trên địa bàn. Tình trạng tỷ lệ người dân bị bệnh ung thư cao cần phải rà soát, làm rõ nguyên nhân; cần nâng cao chất lượng nước sạch phục vụ cho nhân dân. Đề nghị cần có biện pháp giải quyết tình trạng nghĩa trang một số thôn bị quá tải, tỉnh sớm xây dựng Đài hóa thân phục vụ nhu cầu của nhân dân. 

Cử tri phản ánh một số dự án như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, đường tránh ĐT 477 Ninh Bình ảnh hưởng đến kênh mương, đường nội đồng, cống thoát nước, chia tách một số khu dân cư. Tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư ô nhiễm môi trường dân cư và sông Tranh; những khó khăn trong thủ tục hỗ trợ người lao động mất việc do dịch Covid-19. Tình trạng bãi rác của xã Trường Yên không đảm bảo tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến xã Ninh Hòa.

Cử tri cũng đề nghị sớm có tiền hỗ trợ 1 lần cho cán bộ không chuyên trách nghỉ công tác theo đề án 911 của tỉnh. Về chính sách quà tặng cho người có công, cử tri đề nghị ngành chức năng xem xét việc lựa chọn quà tặng phù hợp với từng đối tượng.

Tiếp thu các kiến nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, cho đây là những ý kiến xác đáng, xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn; đồng thời trao đổi, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các vấn đề khác sẽ được tiếp thu, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới đây xem xét, giải quyết./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ứng cử...
41 phút trước
5 lượt xem
“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

Chiều nay (6/3), tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”.
42 phút trước
5 lượt xem
Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Với 4 nhiệm kỳ tham gia Quốc hội, trong đó có tới 15 năm hoạt động chuyên trách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội, TS. Bùi Sỹ Lợi chia sẻ, bài học sâu sắc nhất mà ông rút ra trong hành trình 20 năm là người đại diện của Nhân dân chính là phải...
7 giờ trước
45 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
1 ngày trước
94 lượt xem