Yên Mô triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020

Thứ 6, 10.01.2020 | 16:27:22
403 lượt xem
Sáng 10/1, Huyện ủy Yên Mô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện, kịp thời các nhiệm vụ chính trị; đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu đề ra. Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực. Huyện đã tập trung kiện toàn, sắp xếp, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Năm 2019, huyện đã kết nạp được 210 đảng viên, đạt 105% kế hoạch; thành lập 2 tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. 

Cùng với công tác xây dựng Đảng, năm 2019, Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng đạt 8,42%, vượt kế hoạch đề ra; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường. Phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung chỉ đạo quyết liệt, trong năm huyện có thêm 4 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện. 

Với những kết quả đạt được, năm 2019, 4 cơ quan, đơn vị thuộc khối Huyện ủy, UBND huyện và Đoàn thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 1 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đảng bộ huyện vinh dự là 1 trong 3 Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ thi đua xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Văn Tuất ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng Đảng của huyện Yên Mô năm 2019. 

Đối với nhiệm vụ năm 2020, đồng chí yêu cầu: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện bảo đảm nghiêm túc, chất lượng. Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trên các mặt về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trọng tâm là đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện giai đoạn 2016-2020, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa; Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020. Trước mắt tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Những thành tựu to lớn, toàn diện của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong suốt 45 năm qua là minh chứng khẳng định, con đường phát triển đi lên Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lựa chọn là hết sức đúng đắn.
34 phút trước
6 lượt xem
Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Xin giới thiệu bài viết của TS Lộc Thị Thủy - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960-2/12/2020).
2 giờ trước
40 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Trước bối cảnh xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo các biện pháp với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa/ Quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.
2 giờ trước
36 lượt xem
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.
3 giờ trước
36 lượt xem
Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
9 giờ trước
51 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
21 giờ trước
93 lượt xem