Yên Mô triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020

Thứ 6, 10.01.2020 | 16:27:22
433 lượt xem
Sáng 10/1, Huyện ủy Yên Mô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện, kịp thời các nhiệm vụ chính trị; đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu đề ra. Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực. Huyện đã tập trung kiện toàn, sắp xếp, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Năm 2019, huyện đã kết nạp được 210 đảng viên, đạt 105% kế hoạch; thành lập 2 tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. 

Cùng với công tác xây dựng Đảng, năm 2019, Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng đạt 8,42%, vượt kế hoạch đề ra; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường. Phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung chỉ đạo quyết liệt, trong năm huyện có thêm 4 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện. 

Với những kết quả đạt được, năm 2019, 4 cơ quan, đơn vị thuộc khối Huyện ủy, UBND huyện và Đoàn thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 1 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đảng bộ huyện vinh dự là 1 trong 3 Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ thi đua xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Văn Tuất ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng Đảng của huyện Yên Mô năm 2019. 

Đối với nhiệm vụ năm 2020, đồng chí yêu cầu: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện bảo đảm nghiêm túc, chất lượng. Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trên các mặt về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trọng tâm là đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện giai đoạn 2016-2020, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa; Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020. Trước mắt tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Chỉ thị của Bộ Chính trị nêu rõ, không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền.
13 giờ trước
66 lượt xem
Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Nhân dịp Ngài Joseph R. Biden Jr. nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 21/01/2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
13 giờ trước
60 lượt xem
Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Đây là một trong những nội dung quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia về thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
18 giờ trước
67 lượt xem
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
1 ngày trước
108 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

1 ngày trước
141 lượt xem