Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về Covid-19

Thứ 3, 09.06.2020 | 14:49:45
335 lượt xem
Sáng 9/6 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở nước ta, nhưng cần phải có sự đề phòng và không chủ quan khi trên thế giới số người mắc Covid-19 còn rất lớn, tái lây nhiễm xuất hiện ở nhiều quốc gia.  

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng cho rằng, việc quan trọng lúc này là phải hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong nước, gồm cả việc tính toán cho phép các chuyên gia, nhà đầu tư, công nhân lành nghề nước ngoài vào Việt Nam một cách có kiểm soát và có biện pháp y tế phù hợp. Đây cũng là nhu cầu mà nhiều địa phương kiến nghị Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc Nhắc lại việc mới dự lễ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước sản phẩm vải thiều ở Bắc Giang, Thủ tướng cho rằng, cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, đa dạng hóa thị trường, không để hàng hóa bế tắc đầu ra.  

Với việc nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn về nước, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đề xuất các biện pháp hợp lý, gồm cả các chuyến bay, việc thực hiện cách ly…  

Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên dự họp cho ý kiến về việc có thể mở cửa một số loại hình dịch vụ vẫn đang bị dừng hoạt động hay chưa, trong đó có dịch vụ karaoke, vũ trường.

Thủ tướng cũng cho rằng, cần tiếp tục xây dựng kịch bản truyền thông phòng chống dịch của Việt Nam trên tinh thần chủ động nhưng không mất cảnh giác trong trong bối cảnh trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới. 

Theo báo cáo của Bộ Y tế, thế giới hiện nay có trên 7,1 triệu người mắc Covid-19 ở 215 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đến nay đã có trên 406.000 người tử vong. Riêng khu vực Đông Nam Á có trên 3.100 người tử vong.

Tại Việt Nam ghi nhận 332 trường hợp mắc Covid-19, đến nay đã 53 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện còn 16 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó 15 bệnh nhân ổn định. Riêng bệnh nhân số 91 diễn biến tốt, đã ngồi dậy, tập vận động, tập ăn, tri giác nhận biết tốt, phổi đã phục hồi hơn 60% và đang tập cai thở máy./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
42 phút trước
33 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
2 giờ trước
45 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
15 giờ trước
96 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
15 giờ trước
119 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
16 giờ trước
133 lượt xem