Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà chủ trì phiên tiếp công dân tháng 6

Thứ 4, 03.06.2020 | 19:26:35
371 lượt xem

Ngày 3/6, tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các địa phương liên quan. 

Quang cảnh phiên tiếp công dânTại phiên tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp, lắng nghe 7 công dân trình bày ý kiến, kiến nghị, khiếu nại về 6 vụ việc, liên quan đến hỗ trợ bồi thường GPMB khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tranh chấp đất đai; đề nghị thi hành bản án và liên quan đến công tác cán bộ.

Các nội dung công dân kiến nghị đã được lãnh đạo UBND các huyện: Kim Sơn, Hoa Lư, thành phố Ninh Bình và các cơ quan chức năng có liên quan báo cáo, giải trình và trả lời ngay tại phiên tiếp công dân.

Sau khi nghe các ý kiến trình bày của công dân và ý kiến của các địa phương, cơ quan tham gia tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận các ý kiến của công dân và trực tiếp trả lời, giải thích thêm một số nội dung công dân phản ánh; đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các địa phương và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, rà soát lại từng vụ việc, từng quy định và những văn bản có liên quan để có cách giải quyết dứt điểm các vụ việc theo thẩm quyền. 

Đồng chí giao Ban Nội chính, Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh theo dõi, đôn đốc các ngành, các địa phương triển khai thực hiện các nội dung đã đề cập trong buổi tiếp công dân, đảm bảo thời hạn xử lý, giải quyết các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại theo đúng luật định./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu