UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6

Thứ 4, 03.06.2020 | 16:29:47
488 lượt xem

Sáng 3/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và cả năm 2020. 

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo HĐND, đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghịTrong 5 tháng đầu năm, dịch Covid-19 đã có tác động bất lợi đến các mục tiêu tăng trưởng năm 2020 của tỉnh. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, do vậy đến nay có thể nhận định: Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản trở lại bình thường trong tình hình mới; Sản xuất công nghiệp vẫn tăng trưởng 7%; Nông nghiệp được mùa, lâm nghiệp và thủy sản đạt khá, lĩnh vực chăn nuôi tiếp tục phục hồi; tổng thu ngân sách đạt 7.123 tỷ đồng, đạt gần 50% kế hoạch, tăng 14,3% so với cùng kỳ; An sinh xã hội được đảm bảo, đến nay Ninh Bình đã cơ bản hoàn thành việc chi trả cho khoảng 100 nghìn đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Năm 2019, chỉ số CCHC của tỉnh đứng thứ 8 toàn quốc, tăng 1 bậc so với năm 2018.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến một số ngành. Trước hết là giáo dục phải thay đổi kế hoạch năm học; hoạt động du lịch giảm sút, 5 tháng đầu năm  khách du lịch mới đạt được 1,3 triệu lượt, giảm tới 74% so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp bắt đầu bước vào thời kỳ giảm sút do thiếu hụt nguyên liệu và khó khăn đầu ra thị trường, nhất là các ngành may mặc, giày da, ô tô.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc cũng như bàn giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm để đảm bảo kịch bản tăng trưởng trong cả năm 2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu kết luận phiên họpPhát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đánh giá cao kết quả của các cấp, các ngành trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch và đạt được kết quả tăng trưởng quan trọng. 

Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong báo cáo, nhằm nhanh chóng khôi phục sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu tăng trưởng đã đề ra từ đầu năm. Yêu cầu ngành Y tế không được chủ quan, lơ là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các sở, ngành và địa phương phải cùng nhau trao đổi, tháo gỡ khó khăn về thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng qua đó đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công, cũng như các dự án ngoài ngân sách, đảm bảo tiến độ. Nghiêm túc triển khai thực hiện các giải pháp nhằm tăng thu ngân sách, triệt để tiết kiệm chi tiêu, đảm bảo quỹ dự phòng để chủ động đối phó với dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt và xử lý những nhiệm vụ đột xuất phát sinh. Tập trung hoàn thiện kế hoạch tổ chức hội nghị xúc tiến gắn với kích cầu du lịch Ninh Bình năm 2020, triển khai các nội dung chuẩn bị điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Ninh Bình 2021 khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới lề lối phương thức làm việc thông qua việc xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử. Khẩn trương hoàn thành các nội dung đề xuất tại kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIV đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu