Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Nho Quan, Gia Viễn

Thứ 3, 02.06.2020 | 19:21:00
439 lượt xem

Ngày 2/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Nho Quan và Gia Viễn. Cùng đi có đại diện một số đơn vị, sở, ngành liên quan và lãnh đạo hai huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc và Đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng chống lụt bãoTại huyện Nho Quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc và đoàn đã đến kiểm tra tại trạm bơm Lược, xã Sơn Lai; Cống điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, hệ thống đập tràn tại hồ Đồng Chương, xã Phú Lộc; Kiểm tra tuyến đê 3 xã Đức Long, Lạc Vân, Gia Tường; một số điểm xung yếu như các cống Tân Hưng, Mai Phương và cống Thần tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn. Đây là các công trình phòng chống lụt bão trọng điểm của các huyện, đã qua nhiều năm sử dụng và bị xuống cấp, cần được quan tâm tu bổ trước mùa mưa bão.

Qua kiểm tra và nắm tình hình thực tế tại các trọng điểm phòng chống thiên tai trên địa bàn 2 huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác chủ động trong công tác PCTT&TKCN của các huyện. Các địa phương đã đề ra được các phương án sát thực, phù hợp nhất với từng công trình trọng điểm, các điểm xung yếu. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc làm việc tại UBND huyện Gia ViễnNăm 2020, theo dự báo, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, do vậy đồng chí Phạm Quang Ngọc đề nghị các huyện cần chủ động hơn nữa để đề phòng bão mạnh, mưa lớn trên diện rộng, lũ cao trên các triền sông và các hiện tượng dông lốc. Để công tác PCTT&TKCN đạt kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu các huyện cần tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thường xuyên kiểm tra các khu vực trọng điểm nhằm phát hiện những sự cố không may có thể xảy ra. Chuẩn bị đầy đủ vật tư đảm bảo phương châm 4 tại chỗ.  

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận ý kiến, đề xuất của các địa phương và giao cho các sở, ngành liên quan tổng hợp, xem xét, báo cáo tỉnh để sớm có kế hoạch sửa chữa, bổ sung kịp thời, đảm bảo cho công tác PCTT&TKCN trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Nga (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu