Gia Phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ 7, 30.05.2020 | 17:00:29
594 lượt xem
Sáng nay, xã Gia Phương huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM. Đến dự, chung vui với Đảng bộ và nhân dân trong xã có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động và tạo được sự đồng thuận cao trong cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, nên sau 9 năm triển khai xây dựng nông thôn mới cơ cấu kinh tế của Gia Phương đã chuyển dịch theo hướng tích cực. 

Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hàng hóa, từng bước ứng dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả kinh tế. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Nhiều công trình phúc lợi công cộng được tu sửa, chỉnh trang và xây mới, làm thay đổi cơ bản cảnh quan, môi trường, diện mạo nông thôn và góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Đến nay, tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã là trên 296 tỷ đồng. Người dân đã hiến đất để mở rộng đường giao thông, 100% tuyến đường giao thông thôn xóm đã được bê tông hóa. Giao thông thủy lợi nội đồng được đầu tư xây dựng, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt gần 90 triệu đồng/năm.Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43,5 triệu đồng/năm.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen và phần thưởng 500 triệu đồng cho xã Gia Phương

Lãnh đạo huyện Gia Viễn trao phần thưởng 1 tỷ đồng cho xã Gia Phương

 Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM ở địa phương đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện

         Thanh Nga (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục