ĐBQH không đồng tình việc để học sinh đứng ở cổng trường vì đi học sớm

Thứ 6, 22.05.2020 | 16:49:47
155 lượt xem
Liên quan đến sự việc học sinh lớp 1 không được "sao đỏ" cho vào trường vì đi học sớm, một số đại biểu Quốc hội không đồng tình với việc làm này.

Liên quan đến sự việc phụ huynh có con học lớp 1 ở Trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng phản ánh, do không ăn buổi bán trú, buổi chiều đến học sớm 15 phút học sinh đã bị cô phê bình và không được "sao đỏ" cho vào trường, sáng 22/5, trao đổi bên hành lang Quốc hội, một số đại biểu không đồng tình với việc làm này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã yêu cầu giáo viên báo cáo sự việc và đã nhắc nhở cô giáo, đồng thời mời phụ huynh học sinh đến trường để xin lỗi.

Hình ảnh cháu bé đứng ngoài cổng trường được đăng cùng phản ảnh của phụ huynh trên một diễn đàn. Sự việc em bé phải đứng ngoài trường giữa trưa nắng, thậm chí còn bị cô giáo chủ nhiệm chụp ảnh, phê bình chỉ vì đi học sớm khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng trong môi trường giáo dục, đừng để trái tim cứng nhắc tồn tại. Một sự việc đáng tiếc cần được đánh giá và xem xét nhiều chiều. 

"Giáo dục là khoa học là nghệ thuật đòi hỏi những phẩm chất trong đó có đạo đức của ngành giáo dục rất quan trọng. Một trong những giá trị của thầy cô giáo là tấm gương đạo đức hành xử như thế nào đối với học trò của mình rất quan trọng. Ở đây có thể tìm ra nhiều phương pháp khác để giáo dục để cho các cháu đi vào khuôn khổ nề nếp, hoặc nhắc nhở phụ huynh học sinh"- Đại biểu Dương Trung Quốc, đoàn Đồng Nai cho biết. 

Theo bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, sự việc tuy cá biệt nhưng đây là bài học cần rút kinh nghiệm cho các nhà trường, các thầy cô giáo trong việc ứng xử trước nhiều tình huống xảy ra. 

"Đây là trường hợp cá biệt, các thầy cô trong nhà trường chưa tốt. Nếu quy trách nhiệm, quy nội dung rất ghê gớm. Vì vậy, các nhà trường, thầy cô giáo cần rút kinh nghiệm cho chính mình để có ứng xử tốt. Việc xử lý tình huống cần nhanh nhạy hơn"- bà Hoàng Thị Hoa cho biết./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa