Phó Chủ tịch nước thăm và động viên cán bộ chiến sỹ chống dịch Covid-19

Thứ 2, 27.04.2020 | 20:52:56
421 lượt xem
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô trong phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay (27/4), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô Thực hiện nhiệm vụ được giao, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận tập trung hơn 15.000 công dân cách ly; trong đó có hơn 12.000 người nhập cảnh, gần 3.000 người là người nhà, cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân F1 từ các bệnh viện trên địa bàn thủ đô. Đồng thời phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức vận chuyển hàng nghìn công dân hết thời gian cách ly với gần 200 chuyến xe.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức 2 khu vực và quản lý 7 khu vực cách ly tập trung với gần 8.000 công dân.

Về công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân Việt Nam chuẩn bị về nước, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư Lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, cho biết: “Cần sàng lọc kỹ các quốc gia và vùng lãnh thổ để có thể triển khai đồng bộ, chặt chẽ các nội dung, biện pháp theo kế hoạch. Thứ hai là khi tổ chức cách ly và đón về từ các sân bay quốc tế, chúng tôi trân trọng đề nghị các biện pháp tiếp nhận, sàng lọc phải làm hết sức chặt chẽ, bài bản, nghiêm túc ngay từ sân bay để tránh việc chúng ta chở các công dân đã dương tính với SARS-CoV-2 trên các phương tiện vận tải chung dẫn đến nguy cơ lây nhiễm rất cao cho lực lượng quân y, đội ngũ lái xe, đội ngũ vận chuyển tại các khu vực cách ly tập trung”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm; không quản ngại khó khăn gian khổ, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao, luôn xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Phó Chủ tịch nước khẳng định, để có kết quả này, có sự đóng góp to lớn của quân đội nói chung, Bộ Tư lệnh Thủ đô nói riêng, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt người dân và bạn bè quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô chống dịch Covid-19 Phó Chủ tịch nước cho rằng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề nghị cán bộ, chiến sỹ Bộ tư lệnh Thủ đô tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống đoàn kết; tuân thủ nghiêm ngặt, triển khai quyết liệt, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép vừa bảo vệ an ninh quốc phòng vừa thực hiện có hiệu quả biện pháp phòng, chống, góp phần ngăn chặn thành công dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu: “Cán bộ, chiến sỹ là lực lượng trực tiếp ngày đêm tham gia chống dịch nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vì vậy chúng ta phải quyết tâm không để trường hợp nào lây nhiễm trong lực lượng phòng, chống dịch trong đó có cán bộ chiến sỹ quân đội chúng ta. Thứ hai là nhiệm vụ phòng dịch vẫn còn rất nặng nề khi thời gian tới còn nhiều người ở nước ngoài về nên đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Thứ ba trong điều trị và tham gia phòng, chống dịch chúng ta cấn tiếp tục phát huy những sáng tạo để đóng góp vào thành tựu y học của nước nhà và thế giới”.

Phó Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội không chủ quan, lơ là mất cảnh giác, luôn là lực lượng xung kích, nòng cốt đi dầu trong phòng chống dịch, đưa Việt Nam và thế giới đi đến thành công, chiến thắng đại dịch./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan