"Suy nghĩ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là suy nghĩ của toàn Đảng, toàn dân"

Thứ 2, 27.04.2020 | 08:58:52
335 lượt xem
Công tác cán bộ đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của Đảng, của đất nước, cần làm kỹ lưỡng, khách quan.

Tại hội nghị cán bộ toàn quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng đề cập việc chuẩn bị công tác nhân sự, nhấn mạnh phải lựa chọn cho được những cán bộ vừa có phẩm chất đạo đức tốt, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, vừa có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược, có cả đức và tài. Đây không chỉ là nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, mà của cả hệ thống chính trị. Đây cũng là mong muốn của nhiều cán bộ, Đảng viên và nhân dân cả nước.

Hội nghị cán bộ toàn quốc Bày tỏ đồng tình cao với những ý kiến tâm huyết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc xem xét, lựa chọn nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiều cán bộ, Đảng viên, và nhân dân nhận định, công tác cán bộ đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của Đảng, của đất nước, cần làm kỹ lưỡng, khách quan, chọn người đủ đức, đủ tài.

Ông Đinh Minh Thử, đảng viên phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nêu quan điểm: "Công việc thành công hay thất bại là ở cán bộ tốt hay kém. Làm công tác nhân sự cho đại hội Đảng là vô cùng quan trọng, chúng ta lựa chọn cán bộ để giới thiệu cho đại hội dân chủ bầu những người xứng đáng vào Ban Chấp hành. Công tác nhân sự lần này phải làm khách quan, thật sự trong sáng, lựa chọn người đủ đức, đủ tài, không đưa những người vi phạm, không đưa những người chạy chức chạy quyền, không đưa những người có dấu hiệu tiêu cực lọt vào trong hàng ngũ của Đảng".

"Với yêu cầu của Tổng Bí thư thì việc người giới thiệu người xứng đáng ứng cử cho khóa mới sắp tới phải hết sức thận trọng. Bởi vì, đội ngũ cán bộ quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới. Người giới thiệu phải chịu trách nhiệm trước toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Người giới thiệu phải am hiểu người được giới thiệu về phẩm chất, đạo đức, năng lực, tác phong… để làm việc có hiệu quả trong bộ máy chính quyền, trong tổ chức Đảng, phù hợp với tình hình đất nước”, ông Phạm Bá Lữ, đảng viên 60 năm tuổi Đảng, ở phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM nhấn mạnh.

Trước thực tế thời gian qua, hàng loạt cán bộ cao cấp, trong đó có cả những cán bộ chủ chốt của Trung ương vi phạm, bị thi hành kỷ luật Đảng và xử lý hình sự, một số ý kiến cũng cho rằng, các cấp, các ngành cần phải quán triệt sâu sắc tinh thần “Lựa chọn những cán bộ - Dưới có vững thì trên mới bền” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để chăm lo giới thiệu đội ngũ cán bộ kế cận đủ đức đủ tài.

Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho rằng, các ngành, các địa phương cần tiếp tục quán triệt nắm vững tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ đã được Ban Chấp hành Trung ương ban hành trong thời gian qua để sáng suốt lựa chọn người tài, đủ tiêu chuẩn, tránh cục bộ địa phương, lợi ích nhóm trong việc lựa chọn nhân sự thì mới tạo được tính khách quan dân chủ trong Đại hội.

Còn Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt thì khẳng định, suy nghĩ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chính là suy nghĩ của toàn Đảng, toàn dân.

“Tôi chỉ mong muốn cán bộ phải tiêu biểu cho lòng tin của dân. Cán bộ lãnh đạo chủ chốt thì phải thực sự có tài. Tài ở đây tức là có kinh nghiệm, có bản lĩnh, có ý thức trách nhiệm trong xử lý giải quyết mọi công việc khó khăn của đất nước. Đó là đối nội, đối ngoại kinh tế-xã hội, đặc biệt là vấn đề đoàn kết xây dựng Đảng”, ông Duyệt nêu rõ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

​Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hoàn thành nội dung chương trình đề ra, sáng 17/1. VOV giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
42 phút trước
10 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

​Hội nghị Trung ương 15 đã đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung cơ bản và đặc biệt là thông qua giới thiệu, bổ sung, đề cử nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII và danh sách nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...
4 giờ trước
50 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
11 giờ trước
57 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
1 ngày trước
573 lượt xem
Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.
1 ngày trước
106 lượt xem