Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Thứ 6, 24.04.2020 | 16:12:22
391 lượt xem
​Sáng 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành y tế và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sáng 24/4, tại Bộ Y tế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành y tế và trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời thăm hỏi, biểu dương và cảm ơn của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch đến toàn ngành y tế, những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá, trong thời gian qua, cả nước vô cùng xúc động với những nỗ lực mà ngành Y tế đã thực hiện. Đến nay, cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã thành công bước đầu.

Hiện trên thế giới có khoảng trên 2,7 triệu người mắc Covid-19, với hơn 190.000 ca tử vong. Trong khi Việt Nam là địa bàn sát vách với nơi xuất phát dịch bệnh, nhưng với tinh thần khoanh vùng, dập dịch đã đạt hiệu quả, hiện tại chỉ ghi nhận 268 ca, điều trị thành công cho 244 ca (chiếm 83%), điều đáng mừng là chưa có ca nào tử vong.

“Chúng tôi thường xuyên theo dõi diễn tiến của 6 ca bệnh nặng, thậm chí nhiều ca dự đoán khó qua khỏi, nhưng diễn biến đang tốt lên từng ngày. Đây là điều đáng khâm phục, làm tăng niềm tin của người dân với ngành Y tế, không chỉ trong nước, mà cả trên thế giới”- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng nêu rõ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều đóng góp, công lao rất lớn trong việc điều trị, ngăn ngừa dịch Covid-19. Riêng Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 50% số ca mắc Covid-19 của cả nước . Trong 6 ca nặng, có tới 5 ca điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, đã có các bác sĩ lây nhiễm, nhưng bệnh viện đã tích cực không để lây lan rộng. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã có nhiều ý tưởng sáng tạo đóng góp vào thành tựu y học, trong đó có nghiên cứu điều trị Covid-19 bằng huyết tương…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc.Nhấn mạnh việc chuẩn bị tinh thần cả nước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục tích cực điều trị các ca bệnh còn lại và theo dõi các trường hợp đang và sẽ cách ly trong thời gian tới, nhất là khi Việt Nam mở cửa đón nhiều Việt kiều, các em học sinh, các chuyên gia các nước ngoài đến làm việc, trở về.

Cần tiếp tục đẩy mạnh hệ thống y tế dự phòng, quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, nhân rộng các mô hình đã thành công bước đầu như: Sản xuất máy thở, bộ test kit xét nghiệm, các phương pháp điều trị mới bằng huyết tương, ghép tế bào gốc… đây cũng là những thành tựu sẽ đóng góp vào nền y học thế giới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành y tế và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.Tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao năng lực chuyên môn, tranh thủ nguồn lực trong công cuộc phòng chống dịch bệnh hiện nay cho ngành y tế nước nhà trong tương lai. Ngành y tế cần tiếp tục chung tay đồng lòng, đoàn kết để giúp đỡ nhau trong điều trị đại dịch này để đi đến thành công.

Thờ gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục kiến nghị những tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong dịch Covid-19 để được khen thưởng, ghi nhận nhiều hơn.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành cho ngành, nhất là trong thời gian đang tích cực phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh cho biết: Thời gian qua, Việt Nam được quốc tế và các tổ chức đánh giá cao về sự nỗ lực, thành công bước đầu trong phòng chống dịch. Có được thành công trên là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc của Đảng, Nhà nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, ngành Y tế đã xác định ngay từ đầu đây là nhiệm vụ chuyên môn, Bộ Y tế là cơ quan phải triển khai thực hiện và toàn ngành đều chung sức chung lòng trong đợt dịch này.

“Hạnh phúc nhất là những người được chăm sóc điều trị chu đáo, đặc biệt là những người nước ngoài khi họ rời khỏi Việt Nam, họ thấy hạnh phúc là được chăm sóc, được điều trị thành công. Ngay trường hợp phi công người Anh nặng, đây là 1 cơ địa có rất nhiều yếu tố kỳ lạ, nếu theo nền y học thì khả năng sống sót rất thấp, nhưng hiện tại đã có tiến triển. Hay những trường hợp đã ngừng tim 3 lần nhưng các bác sĩ vânc cứu sống được”- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định, ngành y tế quyết tâm và mong muốn cùng với nhân dân để thực hiện thắng lợi công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
11 giờ trước
67 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
16 giờ trước
84 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

16 giờ trước
91 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh gắn liền với những chiến thắng, những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
21 giờ trước
134 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
1 ngày trước
78 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
1 ngày trước
86 lượt xem