Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Thứ 6, 24.04.2020 | 16:12:22
180 lượt xem
​Sáng 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành y tế và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sáng 24/4, tại Bộ Y tế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành y tế và trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời thăm hỏi, biểu dương và cảm ơn của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch đến toàn ngành y tế, những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá, trong thời gian qua, cả nước vô cùng xúc động với những nỗ lực mà ngành Y tế đã thực hiện. Đến nay, cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã thành công bước đầu.

Hiện trên thế giới có khoảng trên 2,7 triệu người mắc Covid-19, với hơn 190.000 ca tử vong. Trong khi Việt Nam là địa bàn sát vách với nơi xuất phát dịch bệnh, nhưng với tinh thần khoanh vùng, dập dịch đã đạt hiệu quả, hiện tại chỉ ghi nhận 268 ca, điều trị thành công cho 244 ca (chiếm 83%), điều đáng mừng là chưa có ca nào tử vong.

“Chúng tôi thường xuyên theo dõi diễn tiến của 6 ca bệnh nặng, thậm chí nhiều ca dự đoán khó qua khỏi, nhưng diễn biến đang tốt lên từng ngày. Đây là điều đáng khâm phục, làm tăng niềm tin của người dân với ngành Y tế, không chỉ trong nước, mà cả trên thế giới”- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng nêu rõ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều đóng góp, công lao rất lớn trong việc điều trị, ngăn ngừa dịch Covid-19. Riêng Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 50% số ca mắc Covid-19 của cả nước . Trong 6 ca nặng, có tới 5 ca điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, đã có các bác sĩ lây nhiễm, nhưng bệnh viện đã tích cực không để lây lan rộng. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã có nhiều ý tưởng sáng tạo đóng góp vào thành tựu y học, trong đó có nghiên cứu điều trị Covid-19 bằng huyết tương…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc.Nhấn mạnh việc chuẩn bị tinh thần cả nước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục tích cực điều trị các ca bệnh còn lại và theo dõi các trường hợp đang và sẽ cách ly trong thời gian tới, nhất là khi Việt Nam mở cửa đón nhiều Việt kiều, các em học sinh, các chuyên gia các nước ngoài đến làm việc, trở về.

Cần tiếp tục đẩy mạnh hệ thống y tế dự phòng, quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, nhân rộng các mô hình đã thành công bước đầu như: Sản xuất máy thở, bộ test kit xét nghiệm, các phương pháp điều trị mới bằng huyết tương, ghép tế bào gốc… đây cũng là những thành tựu sẽ đóng góp vào nền y học thế giới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành y tế và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.Tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao năng lực chuyên môn, tranh thủ nguồn lực trong công cuộc phòng chống dịch bệnh hiện nay cho ngành y tế nước nhà trong tương lai. Ngành y tế cần tiếp tục chung tay đồng lòng, đoàn kết để giúp đỡ nhau trong điều trị đại dịch này để đi đến thành công.

Thờ gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục kiến nghị những tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong dịch Covid-19 để được khen thưởng, ghi nhận nhiều hơn.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành cho ngành, nhất là trong thời gian đang tích cực phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh cho biết: Thời gian qua, Việt Nam được quốc tế và các tổ chức đánh giá cao về sự nỗ lực, thành công bước đầu trong phòng chống dịch. Có được thành công trên là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc của Đảng, Nhà nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, ngành Y tế đã xác định ngay từ đầu đây là nhiệm vụ chuyên môn, Bộ Y tế là cơ quan phải triển khai thực hiện và toàn ngành đều chung sức chung lòng trong đợt dịch này.

“Hạnh phúc nhất là những người được chăm sóc điều trị chu đáo, đặc biệt là những người nước ngoài khi họ rời khỏi Việt Nam, họ thấy hạnh phúc là được chăm sóc, được điều trị thành công. Ngay trường hợp phi công người Anh nặng, đây là 1 cơ địa có rất nhiều yếu tố kỳ lạ, nếu theo nền y học thì khả năng sống sót rất thấp, nhưng hiện tại đã có tiến triển. Hay những trường hợp đã ngừng tim 3 lần nhưng các bác sĩ vânc cứu sống được”- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định, ngành y tế quyết tâm và mong muốn cùng với nhân dân để thực hiện thắng lợi công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa