Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải làm việc tại Ninh Bình

Thứ 5, 23.04.2020 | 16:09:39
636 lượt xem

Sáng 23/4, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việcDự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông chạy qua địa bàn tỉnh Ninh Bình có 2 dự án thành phần, gồm; Dự án Cao Bồ- Mai Sơn có tổng chiều dài 10,1km; Dự án Mai Sơn- Quốc lộ 45 có tổng chiều dài là 14,35 km; liên quan đến hàng trăm hộ dân thuộc 5 huyện, thành phố trong tỉnh.

Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án được các cấp, các ngành và địa phương chủ động triển khai thực hiện. Trong đó, dự án Cao Bồ- Mai Sơn đến nay đã thực hiện bàn giao mặt bằng đạt trên 89%; Dự án Mai Sơn- Quốc lộ 45 đã bàn giao mặt bằng đạt 26%. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã gặp một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc như: kiểm đếm, thu hồi, thực hiện đền bù một số loại cây hoa màu, việc giải quyết diện tích đất nông nghiệp dôi dư nằm ngoài mốc giới giải phóng mặt bằng bị ảnh hưởng của dự án... Bên cạnh đó, một số hộ dân và doanh nghiệp chưa thống nhất với phương án và mức giá đền bù đưa ra; Việc di chuyển hệ thống các đường điện cao thế, hạ thế chưa được thực hiện; Thủ tục  xây dựng khu tái định cư còn kéo dài...

Về những vấn đề nêu trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đề nghị các đơn vị có liên quan của Bộ, đơn vị chủ đầu tư trong thời gian tới phải có sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương tỉnh Ninh Bình kịp thời nắm bắt và tháo gỡ; Phải xây dựng kế hoạch chi tiết về lộ trình thực hiện trong từng khâu, từng công đoạn; Bộ Giao thông Vận tải tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho tỉnh trong thực hiện giải ngân phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; Đồng ý hỗ trợ kinh phí cho người dân trong diện giải tỏa thuê nhà ở trong thời gian đợi hoàn thành các khu tái định cư; Đồng ý thu hồi đền bù diện tích đất nằm ngoài mốc giới thực hiện dự án bị ảnh hưởng sản xuất và sinh hoạt của người dân.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việcPhát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Giao thông Vận tải cho tỉnh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. 

Để đảm bảo tiến độ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch yêu cầu các ngành và các địa phương phải có sự phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các công việc có liên quan; vận dụng linh hoạt các chính sách liên quan đến thu hồi, giải phóng mặt bằng theo hướng có lợi cho người dân và đảm bảo đúng pháp luật; đơn vị chủ đầu tư chủ động tham mưu cho tỉnh kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu đến ngày 30/6 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ thi công thực hiện dự án theo kế hoạch đề ra./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
3 giờ trước
34 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
4 giờ trước
41 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tại hội nghị, Quân ủy Trung ương thống nhất cao với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo của Bộ Quốc phòng.
9 giờ trước
62 lượt xem
Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Có thanh liêm, đạo đức trong sáng, tâm huyết, trách nhiệm thì mới thực hiện tốt chức năng “thanh bảo kiếm” để bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
15 giờ trước
69 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.
1 ngày trước
99 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
2 ngày trước
124 lượt xem