Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải làm việc tại Ninh Bình

Thứ 5, 23.04.2020 | 16:09:39
701 lượt xem

Sáng 23/4, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việcDự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông chạy qua địa bàn tỉnh Ninh Bình có 2 dự án thành phần, gồm; Dự án Cao Bồ- Mai Sơn có tổng chiều dài 10,1km; Dự án Mai Sơn- Quốc lộ 45 có tổng chiều dài là 14,35 km; liên quan đến hàng trăm hộ dân thuộc 5 huyện, thành phố trong tỉnh.

Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án được các cấp, các ngành và địa phương chủ động triển khai thực hiện. Trong đó, dự án Cao Bồ- Mai Sơn đến nay đã thực hiện bàn giao mặt bằng đạt trên 89%; Dự án Mai Sơn- Quốc lộ 45 đã bàn giao mặt bằng đạt 26%. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã gặp một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc như: kiểm đếm, thu hồi, thực hiện đền bù một số loại cây hoa màu, việc giải quyết diện tích đất nông nghiệp dôi dư nằm ngoài mốc giới giải phóng mặt bằng bị ảnh hưởng của dự án... Bên cạnh đó, một số hộ dân và doanh nghiệp chưa thống nhất với phương án và mức giá đền bù đưa ra; Việc di chuyển hệ thống các đường điện cao thế, hạ thế chưa được thực hiện; Thủ tục  xây dựng khu tái định cư còn kéo dài...

Về những vấn đề nêu trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đề nghị các đơn vị có liên quan của Bộ, đơn vị chủ đầu tư trong thời gian tới phải có sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương tỉnh Ninh Bình kịp thời nắm bắt và tháo gỡ; Phải xây dựng kế hoạch chi tiết về lộ trình thực hiện trong từng khâu, từng công đoạn; Bộ Giao thông Vận tải tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho tỉnh trong thực hiện giải ngân phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; Đồng ý hỗ trợ kinh phí cho người dân trong diện giải tỏa thuê nhà ở trong thời gian đợi hoàn thành các khu tái định cư; Đồng ý thu hồi đền bù diện tích đất nằm ngoài mốc giới thực hiện dự án bị ảnh hưởng sản xuất và sinh hoạt của người dân.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việcPhát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Giao thông Vận tải cho tỉnh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. 

Để đảm bảo tiến độ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch yêu cầu các ngành và các địa phương phải có sự phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các công việc có liên quan; vận dụng linh hoạt các chính sách liên quan đến thu hồi, giải phóng mặt bằng theo hướng có lợi cho người dân và đảm bảo đúng pháp luật; đơn vị chủ đầu tư chủ động tham mưu cho tỉnh kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu đến ngày 30/6 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ thi công thực hiện dự án theo kế hoạch đề ra./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
1 ngày trước
101 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
2 ngày trước
104 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
2 ngày trước
118 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
2 ngày trước
112 lượt xem