Hội nghị Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình mở rộng

Thứ 3, 24.03.2020 | 20:09:02
448 lượt xem

Chiều 24/3, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị BCĐ mở rộng để triển khai một số nội dung, nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tiếp theo trên địa bàn tỉnh. 

Cùng dự có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghị Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đến 17h ngày 23/3, không còn ca bệnh nào mắc Covid-19. Tổng số người đang được cách ly tại cơ sở y tế, các đơn vị quân đội và nơi cư trú là 1.372 người. Có 1.724 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và thông tin về sự yên tâm, tin tưởng, tích cực, chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ sở của người dân; đồng thời nêu một số vấn đề cấp thiết hiện nay...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đó là: 

Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rà soát, xem xét lại các phương án, kịch bản cụ thể đối phó với từng tình huống trong phòng chống dịch bệnh.

Hạn chế các cuộc họp đông người, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội. 

Ngành Y tế chủ động, phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan chuẩn bị các cơ sở cách ly, giám sát người bệnh; đồng thời có kế hoạch mua sắm máy móc, thiết bị y tế cần thiết, đặc biệt nhanh chóng hoàn thiện việc lắp đặt máy xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh... Tiếp tục tuyên truyền, cung cấp thông tin về dịch bệnh tại tỉnh đảm bảo chính xác, kịp thời để người dân không hoang mang, đồng thời biết áp dụng đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và nghiêm túc thực hiện việc phát hiện và tự giác khai báo y tế điện tử, đặc biệt là những trường hợp đi từ vùng dịch về, người có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời cách ly, theo dõi, giám sát, tránh lây lan trong cộng đồng.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động phòng chống dịch, như: đưa thông tin sai sự thật, bán sản phẩm, hàng hóa tăng giá... 

Đối với học sinh THPT, căn cứ vào tình hình dịch bệnh và xu hướng chung của cả nước để quyết định việc có tiếp tục đi học...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đảm bảo chủ động, kịp thời, an toàn, hiệu quả./.

Mai Dung (nbtv.vn)

  • Từ khóa