Trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo, văn hóa

Thứ 6, 27.12.2019 | 15:51:16
392 lượt xem

Sáng 27/12, Đoàn công tác lớp Cao cấp lý luận chính trị của cán bộ Đảng nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Kesone Phanlank, Chánh án Tòa án Lao động Tòa án Nhân dân tối cao CHDCND Lào làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Ninh Bình về công tác tôn giáo, văn hóa.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; một số sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm  Bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác lớp Cao cấp lý luận chính trị của cán bộ Đảng nhân dân Cách mạng Lào tại Ninh Bình, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa nhấn mạnh: Ninh Bình luôn xác định công tác dân tộc, tôn giáo; việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chủ trương, đường lối, chiến lược phát triển KT-XH trên địa bàn, vì vậy, thời gian qua, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện tốt 2 nội dung này để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy các tiềm năng thế mạnh, xây dựng Ninh Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủyLuôn trân trọng mối quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Lào, trong đó có mối quan hệ gắn bó, keo sơn giữa Ninh Bình với 2 tỉnh kết nghĩa là U– đôm – xay và Hủa Phăn, đồng chí Bùi Mai Hoa mong muốn thời gian tới được thiết lập, mở rộng mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức nhân dân của Lào trên các lĩnh vực để thúc đẩy và củng cố hơn nữa mối quan hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu mà tỉnh dành cho Đoàn, đồng chí Chánh án Tòa án Lao động Tòa án Nhân dân tối cao CHDCND Lào đã bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực. Mong muốn thông qua chuyến khảo sát thực tế và làm việc tại Ninh Bình sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghệm quý để vận dụng vào thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác tôn giáo cũng như bảo tồn và phát huy các giá trị của văn hóa dân tộc trong hội nhập và phát triển tại Lào trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện chính sách tôn giáo như: vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác quản lý Nhà nước, tổ chức bộ máy, việc tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trong giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Những khó khăn, thuận lợi, cũng như kinh nghiệm trong bảo tồn di sản văn hóa phục vụ phát triển bền vững ở Ninh Bình cũng được 2 bên trao đổi, chia sẻ, nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục về di sản trong thanh thiếu niên; việc giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển, vấn đề xây dựng chiến lược, các đề án, kế hoạch bảo vệ và du lịch cho các địa điểm bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống; việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý văn hóa từ tỉnh đến cơ sở.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà lưu niệm
 cho Đoàn công tác lớp Cao cấp LLCT của cán bộ Đảng NDCM Lào
Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Chánh án Tòa án Lao động Tòa án Nhân dân tối cao CHDCND Lào đã cùng trao cho nhau những món quà là biểu tượng đặc trưng cho truyền thống lịch sử và văn hóa của 2 nước và quê hương Ninh Bình với hy vọng mối quan hệ giữa 2 Đảng và nhân dân 2 nước, nhất là với Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình sẽ ngày càng thắm thiết, bền chặt và được nâng lên tầm cao mới.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng nêu nhiều bài học quan trọng trong phòng, chống mưa lũ

Thủ tướng nêu nhiều bài học quan trọng trong phòng, chống mưa lũ

Thủ tướng biểu dương các cơ quan, đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, nếu không thiệt hại có thể lớn hơn.
2 giờ trước
28 lượt xem
Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.
5 giờ trước
39 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phải nhanh chóng huy động mọi lực lượng để khắc phục nhanh nhất mọi thiệt hại.
5 giờ trước
44 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn...
12 giờ trước
67 lượt xem
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng yêu cầu Tình báo Quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng “tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng”.
1 ngày trước
98 lượt xem
Góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng: Ý Đảng, lòng dân là một

Góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng: Ý Đảng, lòng dân là một

Dự thảo các các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng lần này có nhiều điểm mới. Vì vậy, việc thảo luận, lấy ý kiến nhân dân có vai trò hết sức quan trọng, không những góp phần nâng cao chất lượng dự thảo Văn kiện mà qua đó,...
1 ngày trước
65 lượt xem