Nhiều dịch vụ được thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Thứ 6, 13.03.2020 | 15:22:46
224 lượt xem

Một số dịch vụ đã được người dùng thao tác trực tiếp tại hội nghị công bố dịch vụ công trực tuyến tích hợp lên Cổng dịch công quốc gia (DVCQG) do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 13/3. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó trưởng BCĐ Xây dựng chính quyền điện tử tỉnh; lãnh đạo, đại diện một số sở, ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhBáo cáo sơ kết 3 tháng vận hành Cổng DVCQG cho thấy, đã có có trên 77.000 tài khoản đăng nhập; hơn 20 triệu người truy cập tìm hiểu thông tin dịch vụ; trên 2,6 triệu bộ hồ sơ đồng bộ trạng thái, trong đó có trên 13.000 hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng DVCQG. Trong thời điểm khi cả nước đang quyết liệt chống dịch bệnh COVID-19, việc đưa thêm trên 15 dịch vụ công tích hợp lên Cổng DVCQG càng có ý nghĩa quan trọng khi những dịch vụ công này chú trọng đến thanh toán trực tuyến. 

Đối với tỉnh Ninh Bình, đến nay đã tích hợp, đồng bộ được thủ tục, trạng thái thủ tục lên Cổng DVCQG; đã rà soát, thực hiện tái cấu trúc quy trình thủ tục để đơn giản hóa cho việc xử lý và tích hợp lên Cổng DVCQG; đã thực hiện chuẩn hóa, công khai trên 1800 thủ tục hành chính trên cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC; đã sẵn sàng tiếp nhận phản ánh kiến nghị của người dân trên Cổng DVCQG.

Cũng tại hội nghị, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức ra mắt một số phân hệ của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Theo tính toán, nếu điện tử hóa tất cả các báo cáo quy định từ cấp xã, huyện, tỉnh và bộ, ngành báo cáo lên Chính phủ, kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ thì ước tính chi phí tiết kiệm được cho Ngân sách Nhà nước sẽ khoảng 460 tỷ đồng/năm.

Việt Cường (nbtv.vn)

  • Từ khóa