Đồng chí Lê Hữu Quý kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Ninh Bình

Thứ 2, 09.03.2020 | 16:50:52
1,309 lượt xem

Chiều 9/3, Đoàn công tác của thành phố Ninh Bình do đồng chí Lê Hữu Quý, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số cơ sở giáo dục và các đơn vị hành chính trên địa bàn. 

Để chủ động phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của Covid-19 gây ra, thành phố Ninh Bình đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; các đội phản ứng nhanh, tổ giám sát dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân các kiến thức cơ bản phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19; hoàn thành phun hóa chất tại các trường học, công sở và các chợ trên địa bàn; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nghi mắc bệnh Covid-19. Đến thời điểm hiện tại thành phố đang hướng dẫn cách ly tại nhà/nơi cư trú 54 trường hợp.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các đơn vị trên địa bàn thành phốPhát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình Lê Hữu Quý đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các đơn vị trên địa bàn thành phố. 

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch, đồng chí Lê Hữu Quý yêu cầu Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch các cấp của thành phố cần đảm bảo công tác quản lý, cách ly triệt để, an toàn, có quy trình chi tiết; công tác giám sát phải đồng bộ và toàn diện, nhất là đối với 20 người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17; đồng thời, phối hợp với lực lượng y tế trong công tác quản lý, sàng lọc các đối tượng đến từ vùng dịch theo phương án của Bộ Y tế. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng, chống dịch; chủ động khắc phục khó khăn, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan