Việt Nam sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 vào tháng 4

Thứ 6, 06.03.2020 | 21:20:54
378 lượt xem
Đại diện các nước ASEAN đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam; cơ bản thống nhất chương trình hoạt động, nghị sự... của Hội nghị.

Sau 3 ngày làm việc, hôm nay (6/3), Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN đã kết thúc tốt đẹp. Các đại biểu đánh giá cao công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 và ghi nhận sự nỗ lực để chuẩn bị tốt cho Hội nghị cấp cao ASEAN 36.

Kết thúc Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN Những ngày qua, đại diện các nước đã trao đổi về tình hình triển khai các kết quả của Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa hồi tháng 1, bước đầu chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 và các Hội nghị liên quan.

Các đại biểu cũng cho ý kiến về các bước triển khai sáng kiến, ưu tiên do Việt Nam đề xuất trong 2020 dưới chủ đề “ASEAN: Gắn kết và chủ động thích ứng”

Các đại biểu bày tỏ ủng hộ những sáng kiến như kiểm điểm giữa kỳ tiến trình thực hiện các Kế hoạch xây dựng Cộng đồng đến 2025, khởi động trao đổi về ASEAN sau 2025; đánh giá quá trình thực hiện Hiến chương ASEAN, thúc đẩy hợp tác tiểu vùng; nhất là hợp tác Mê Kông; nâng cao vai trò của phụ nữ trong xây dựng Cộng đồng, tăng cường hình ảnh của ASEAN…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm Tại Hội nghị, đại diện các nước ASEAN đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam; cơ bản thống nhất chương trình hoạt động, nghị sự và dự kiến các văn kiện của Hội nghị Cấp cao. Ông Sarwono, Trưởng phái đoàn Indonesia đánh giá cao Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay nhưng Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt.

"Cá nhân tôi đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam trong việc kiểm soát sự lan tràn của dịch bệnh và Việt Nam thực sự làm rất tốt. Trong thời gian tổ chức Hội nghị, luôn cho chúng tôi cảm giác an toàn trong đại dịch lan tràn như thế này. Chúng tôi tham dự hội nghị trong khung cảnh an toàn và ổn định. Thực sự chúng tôi rất thích Đà Nẵng", đại diện của Indonesia bày tỏ.

Ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng Đoàn Quan chức cao cấp Việt Nam tại ASEAN cho biết, đây là lần đầu tiên trong năm chúng ta có cuộc họp gồm tất cả các trụ cột của ASEAN để triển khai thực hiện kết quả của Hội nghị hẹp Bộ trưởng ở Nha Trang vừa rồi cũng như chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao của ASEAN 36 vào tháng 4 tới.

Về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng sắp tới, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho biết, về cơ bản công tác tổ chức cho Hội nghị cấp cao đã hoàn thành. Đồng thời với Hội nghị,  chúng ta đã tổ chức cho các đoàn đến tiềm trạm, xem xét địa điểm tổ chức; chúng ta cũng thông báo toàn bộ kế hoạch công tác cụ thể, kể cả vật chất hậu cần cho các nước nắm được công việc, các bạn đều hài lòng về công tác chuẩn bị của chúng ta bây giờ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
13 giờ trước
76 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
13 giờ trước
55 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
15 giờ trước
79 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
15 giờ trước
76 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
1 ngày trước
98 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
1 ngày trước
102 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
2 ngày trước
83 lượt xem