Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại Gia Viễn

Thứ 4, 19.02.2020 | 19:15:14
616 lượt xem

Chiều 19/2, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại huyện Gia Viễn.

Đoàn khảo sát tại trường THPT Gia Viễn A Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Gia Viễn đã đạt được một số kết quả nổi bật: 20/10 xã đạt chuẩn NTM, 2 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, 9/9 tiêu chí cấp huyện đã đạt và cơ bản đạt. 

Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động và tổ chức lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn để đầu tư. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được tăng cường như: Đường giao thông, điện, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ, thông tin truyền thông, nhà ở dân cư được cải tạo, nâng cấp, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất. 

Các công trình xây dựng đều nằm trong quy hoạch, đảm bảo đúng quy định. Tổng kinh phí đầu tư là trên 6.800 tỷ đồng, trong đó vốn huy động của cộng đồng dân cư là trên 2.600 tỷ đồng, chiếm 38,8%. Thu nhập của nhân dân trên địa bàn thông qua sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ nông thôn ngày càng được cải thiện và nâng cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, nhiều hộ vươn lên làm giàu từ kinh tế hộ. Văn hóa, Giáo dục - Đào tạo, Y tế, Môi trường đạt chuẩn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân... 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm trạm y tế xã Gia Thanh 

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của Gia Viễn là nhiệm vụ chính trị quan trọng không chỉ của huyện mà của tất cả các sở, ban, ngành của tỉnh. 

Đồng chí lưu ý việc thi công các công trình xây dựng cơ bản phải đặt chất lượng lên hàng đầu. Các sở, ngành hỗ trợ huyện hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu trong tháng 3 hoàn thiện hồ sơ trình lên Trung ương. Trong hồ sơ báo cáo và phóng sự nông thôn mới cần làm nổi bật lên những đặc trưng, tiềm năng thế mạnh của huyện Gia Viễn, giàu truyền thống văn hóa lịch sử; có danh thắng được UNESCCO ghi danh là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới. Gia Viễn có bước phát triển đột phá, từ vùng đất chiêm trũng nhiều khó khăn nhưng đã vươn lên phát triển các khu, cụm công nghiệp./.

Như Nguyệt (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan