Gặp mặt đại biểu thầy thuốc tiêu biểu nhân dịp 27/2

Thứ 4, 19.02.2020 | 15:11:42
641 lượt xem

Sáng nay (19/2), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đại biểu thầy thuốc tiêu biểu tỉnh Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh uỷ và 32 thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặtThấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, 65 năm qua, đội ngũ thầy thuốc của tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng trau dồi về y đức, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, có nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.  Đến cuối năm 2019, các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đều được thực hiện vượt; Mạng lưới y tế từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, tăng cường và ngày càng hoàn thiện hơn. Hệ thống các bệnh viện được thành lập và phát triển, trong đó có các bệnh viện chuyên khoa đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Thiết bị y tế ở hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến huyện được đầu tư, trang bị cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh. Đội ngũ thầy thuốc không ngừng phát triển và lớn mạnh. Tinh thần, ý thức thái độ phục vụ người bệnh của thầy thuốc được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều đề tài, sáng kiến đã được nghiên cứu, áp dụng, nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật phức tạp mà trước kia chỉ thực hiện ở tuyến Trung ương, đã được triển khai ngay tại các bệnh viên trên địa bàn. Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh được thực hiện có hiệu quả, trong nhiều năm qua, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona diễn biến phức tạp, khó lường, ngành y tế đã tích cực, chủ động, khẩn trương, kịp thời tham mưu, chỉ đạo phòng, chống dịch hiệu quả. Đến hôm nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus cô-rô-na Covid 19.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đại diện các thầy thuốc tiêu biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, sự trăn trở trong quá trình công tác, làm nghề; đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách, môi trường làm việc, để đội ngũ y bác sĩ yên tâm, gắn bó, nhiệt huyết với nghề. Khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong những năm qua, là nguồn động viên, tạo động lực để các thế hệ thầy thuốc Ninh Bình không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tiếp tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, y đức, góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tếThừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao quà lưu niệm cho trên các đại biểu thầy thuốc tiêu biểu ghi nhận, tuyên dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ ngành Y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành y tế. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những Thầy thuốc tiêu biểu nói riêng, cán bộ ngành y tế Ninh Bình nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại buổi gặp mặtĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, nghề y là một nghề đặc biệt và cao quý nhưng cũng là nghề đòi hỏi sự hy sinh, tận tụy. Cả xã hội trân trọng và tri ân các thầy thuốc, vì vậy mong muốn các thầy thuốc xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của toàn xã hội. mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cũng mong muốn ngành Y tế cần tiếp tục phát huy hiệu quả phối hợp liên ngành, đa ngành trong chăm sóc sức khỏe, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong phát triển y tế, đặc biệt là y tế cơ sở. Tích cực truyền thông để người dân biết, tự bảo vệ mình trước những yếu tố tác động có hại đến sức khỏe. Đối với những người thầy thuốc - những tấm gương tiêu biểu trong ngành Y tế của tỉnh cả về chuyên môn, về y đức, có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý y tế - tiếp tục nghiên cứu, tham gia cùng toàn ngành Y tế và cấp ủy, chính quyền để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, hiệu quả quản lý Nhà nước về y tế./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

"Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước vô cùng tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong những ngày vừa qua; nhưng cũng rất tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng".
9 giờ trước
47 lượt xem
Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung dự thảo Văn kiện hoặc theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, cụ thể.
9 giờ trước
61 lượt xem
75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

Liên hợp quốc đã giúp đỡ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển xã hội, xây dựng đất nước từ một quốc gia nghèo đói sau chiến tranh trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình.
9 giờ trước
50 lượt xem
ĐBQH góp ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

ĐBQH góp ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

Chiều 21/10, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam.
20 giờ trước
63 lượt xem
Nhân dân góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bằng hình thức nào?

Nhân dân góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bằng hình thức nào?

Nhân dân thảo luận, góp ý kiến trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến nhân dân, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học hoặc thông qua hệ thống thư, báo.
1 ngày trước
81 lượt xem