Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa hồi giáo Iran

Thứ 3, 18.02.2020 | 14:59:53
625 lượt xem

Sáng 18/2, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cộng hòa Hồi giáo Iran Salel Adibi làm trưởng đoàn về thăm và làm việc tại Ninh Bình. Cùng tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếpBày tỏ niềm vui khi được đón Đoàn công tác của Đại sứ quán cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam đến thăm hữu nghị tỉnh Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã giới thiệu với Đoàn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và những thế mạnh của tỉnh. 

Ninh Bình là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An. Đây là những điều kiện thuận lợi để tỉnh xây dựng một nền kinh tế phát triển năng động, hiệu quả, bền vững. 

Những năm qua, kinh tế Ninh Bình duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao, công nghiệp, dịch vụ hiện đang chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của tỉnh, du lịch được coi là ngành kinh tế trọng điểm với tốc độ phát triển mạnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Ninh Bình đạt được những kết quả khả quan về kinh tế - xã hội trong những năm qua, ngoài sự nỗ lực nội tại còn có sự hợp tác, liên kết phát triển, hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức, địa phương nước ngoài. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn với nền tảng quan hệ truyền thống tốt đẹp hai nước, Đại sứ Saleh Adibi sẽ tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng và Iran ngày càng phát triển toàn diện, thực chất. 

Được biết đây là lần thứ 7, ngài Đại sứ Saleh Adibi đến thăm Ninh Bình, vì thế đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng rằng, thông qua chuyến thăm lần này, 2 bên sẽ có cơ hội cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệp quý báu để giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến và Đại sứ Salel AdibiThay mặt đoàn công tác, Đại sứ Salel Adibi cảm ơn những tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dành cho các thành viên trong đoàn. Đại sứ cũng bày tỏ niềm vui mừng và ấn tượng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây mà Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng đã đạt được. 

Đại sứ khẳng định, Iran luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và hi vọng, qua chuyến thăm, làm việc lần này sẽ xây dựng được niềm tin sâu sắc giữa hai bên và các phương án giao lưu, hợp tác trong thời gian tới sẽ diễn ra tốt đẹp; qua đó, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai đất nước, trong đó có tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố của Iran./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu