Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 4, 30.10.2019 | 10:16:11
318 lượt xem
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị

Sáng 28/10, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nội dung để công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y Ủy viên BTV Tỉnh ủy; cho ý kiến vào dự thảo kết luận của BTV Tỉnh ủy về kiểm tra việc thực hiện Quyết định 290 ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị khóa X và Quyết định 226 ngày 9/6/2011 của BTV Tỉnh ủy khóa XX về việc ban hành quy chế công tác Dân vận của hệ thống chính trị đối với BTV Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy Nho Quan, dự thảo kế hoạch Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hướng dẫn một số nội dung thực hiện; công tác cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu một số Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Nho Quan. 

đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao Quyết định và tặng hoa

chúc mừng Đại tá Đinh Công Thanh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao Quyết định và chúc mừng Đại tá Đinh Công Thanh, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh được Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y giữ chức Ủy viên BTV Tỉnh ủy Ninh Bình, nhiệm kỳ 2015-2020.

Với tinh thần vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn, đồng chí đề nghị Đại tá Đinh Công Thanh tiếp tục phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, không ngừng trau dồi nâng cao năng lực, trình độ, nỗ lực nhiều hơn nữa cùng tập thể BCH, BTV Tỉnh ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Đại tá Đinh Công Thanh bày tỏ sự xúc động, vinh dự, hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng rèn luyện, học tập, phấn đấu, nâng cao bản lĩnh, năng lực công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của BCH, BTV Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và các đại biểu đã cho ý kiến vào dự thảo kết luận của BTV Tỉnh ủy về kiểm tra việc thực hiện Quyết định 290 ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị khóa X và Quyết định 226 ngày 9/6/2011 của BTV Tỉnh ủy khóa XX về việc ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với BTV Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy Nho Quan.

BTV Tỉnh ủy thống nhất đánh giá: BTV, Thường trực Huyện ủy Nho Quan đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nội dung cơ bản trong 2 quyết định. Nổi bật, công tác dân vận chính quyền có nhiều tiến bộ, đã xây dựng được nhiều mô hình dân vận khéo phát huy hiệu quả qua đó góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, chăm lo an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn.

Là huyện vùng cao, địa bàn rộng, giáp ranh, có đông đồng bào dân tộc thiểu số và theo đạo công giáo, vì vậy để thực hiện tốt công tác dân vận trong tình hình mới, BTV Tỉnh ủy đề nghị BTV, Thường trực Huyện ủy Nho Quan quan tâm hơn đến công tác dân vận chính quyền, đổi mới mạnh mẽ tư duy, lề lối tác phong làm việc, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức từ huyện tới cơ sở, trong đó cần đặc biệt quan tâm giải quyết dứt điểm những vấn đề còn phức tạp, những nơi còn khó khăn. Tiếp tục chỉ đạo cả hệ thống chính trị đặc biệt là cơ quan dân vận và MTTQ các cấp có những sáng kiến, mô hình mới phù hợp với đặc thù địa bàn trong đó cần chú trọng khắc phục những hủ tục, tập tục lạc hậu, phát huy những phong tục tốt đẹp thể hiện bản sắc dân tộc ở địa phương. 

Cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng dẫn một số nội dung thực hiện các đại biểu cũng thảo luận làm rõ một số nội dung liên quan đến thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi, cơ cấu cấp ủy viên, quy trình nhân sự cấp ủy, tỷ lệ cấp ủy viên là nữ, tỷ lệ cán bộ trẻ; việc chuẩn bị nhân sự tại chỗ với điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ từ nơi khác đến, tiếp tục thực hiện chủ trương Bí thư, Chủ tịch UBND các cấp không là người địa phương.

đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh yêu cầu hội nghị triển khai, quán triệt và tuyên truyền Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Tỉnh ủy về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội XIII của Đảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ tỉnh xuống xã, cấp huyện mời đến Bí thư Chi bộ cơ sở và có triển khai kế hoạch, hướng dẫn của đơn vị mình. Thống nhất một số nội dung liên quan đến kế hoạch Đại hội Đảng các cấp trong đó có cơ cấu, số lượng cấp ủy viên, ủy viên Thường vụ và Phó Bí thư cấp ủy.

Theo đó, đối với cấp xã, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 có ít nhất 50% Bí thư không là người địa phương. Đối với chức danh Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026 có ít nhất 50% Chủ tịch UBND không là người địa phương. Phấn đấu đạt tỷ lệ cấp ủy viên nữ từ 15% trở lên và có cán bộ nữ trong BTV, tỉ lệ cán bộ trẻ dưới 40 tuổi đối với cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã từ 10% trở lên. Đề nghị việc viện dẫn các văn bản có liên quan nên tóm tắt, tích hợp trong hướng dẫn. Rà soát bổ sung quy hoạch trước Đại hội xong trong quý 4/2019. Các cơ quan tham mưu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc có liên quan. Các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, gửi ý kiến góp ý về Ban Tổ chức Tỉnh ủy để tổng hợp báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới.

Cũng trong sáng nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và cho ý kiến vào công tác cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
58 phút trước
42 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
13 giờ trước
87 lượt xem