Gặp mặt kỷ niệm 75 năm phong trào hợp tác xã Việt Nam

Thứ 5, 08.04.2021 | 15:04:32
240 lượt xem

Sáng 8/4, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm phong trào hợp tác xã và ngày hợp tác xã Việt Nam 11/4. 

Đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển Kinh tế tập thể tỉnh; Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các thành viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh.   

Các đại biểu dự buổi gặp mặtCác đại biểu đã ôn lại truyền thống của Liên minh hợp tác xã Việt Nam. Cách đây 75 năm, ngày 11 tháng 4 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi điền chủ nông gia Việt Nam kêu gọi thành lập Hợp tác xã nông nghiệp nhằm phát huy sức mạnh tập thể trong phát triển kinh tế. Từ lời kêu gọi của Người, nhiều hợp tác xã đã được thành lập. Trải qua nhiều thời kỳ cách mạng khác nhau, kinh tế hợp tác, hợp tác xã luôn có những đóng góp quan trọng trong bảo vệ và phát triển đất nước. 

Phát huy truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, phong trào hợp tác xã trong tỉnh không ngừng có bước phát triển. Tính đến cuối năm 2020, toàn tỉnh có gần 500 tổ hợp tác, 1 liên hiệp hợp tác xã và 422 hợp tác xã, thu hút gần 350 nghìn thành viên và người lao động tham gia. Các hợp tác xã phát triển phong phú, đa dạng trên các lĩnh vực, hoạt động theo đúng quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.

Đồng chí Trần Song Tùng phát biểu tại buổi gặp mặtPhát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng mà các hợp tác xã trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. 

Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức Liên minh Hợp tác xã và cả hệ thống chính trị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tập thể. Tăng cường giới thiệu các mô hình hoạt động hiệu quả, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Các hợp tác xã cần phải nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tăng cường sáng tạo, đẩy mạnh liên kết với nhau. Liên minh Hợp tác xã tỉnh chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các cá nhânNhân dịp này, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp hợp tác xã cho 20 cá nhân tiêu biểu là thành viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã có nhiều thành tích trong phát triển mô hình kinh tế hợp tác xã.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt, tuyên truyền nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Đến 2025, thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể

Đến 2025, thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu đến năm 2025 thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể.
5 tháng trước
266 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ khánh thành Công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ”

Thủ tướng Chính phủ khánh thành Công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ”

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng 16/5, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Làng Sen 3, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An), Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với UBND xã Kim Liên, huyện...
11 tháng trước
531 lượt xem