Thường trực Tỉnh ủy giao ban công tác Dân vận Quý I/2021

Thứ 5, 25.03.2021 | 15:10:06
342 lượt xem

Sáng 25/3, tại thành phố Tam Điệp, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận quý I năm 2021. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, Tỉnh ủy và cấp ủy Đảng các cấp đã tăng cường lãnh đạo công tác dân vận; chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngay từ ngày đầu, tháng đầu, quý đầu năm 2021.

Đã thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng nhân dân, những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội đầu năm để kịp thời định hướng; chủ động tuyên truyền và triển khai Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Công tác dân vận của chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục được quan tâm, . công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân được tăng cường, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, công trình. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng trong tỉnh tập trung hướng các hoạt động về cơ sở; vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu trao đổi làm rõ những kết quả công tác dân vận quý I và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả công tác dân vận quý II năm 2021.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu kết luận hội nghịĐồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng cũng trao đổi làm rõ những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tại hội nghị. 

Kết luận hội nghị, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành trong công tác dân vận thời gian qua; đồng thời đề nghị trong công tác dân vận thời gian tới, các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, đảm bảo dân chủ, đúng luật. 

Ban Dân vận chủ trì tham mưu triển khai xây dựng và ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025”; triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền, lực lượng vũ trang; nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội phụ nữ điểm cấp huyện tại Hoa Lư. Thường xuyên nắm chắc tình hình, những vấn đề bức xúc trong nhân dân để có nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp, kịp thời, nhất là những vấn đề nhạy cảm, phức tạp.         

Các đại biểu tham quan mô hìnhTrước đó, các đại biểu đã đi tham quan, khảo sát mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch của một số thành viên trong HTX Nông sản và du lịch Tam Điệp. 

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu