HĐND tỉnh Ninh Bình tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ 2, 22.03.2021 | 09:12:59
613 lượt xem

Sáng nay (22/3), HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ 23 - tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Video: CHAO_DAU_TRUA_HDND_TINH_DUNG_SUA.mp4 

 

Các đại biểu dự kỳ họpDự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực, nguyên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Viện trưởng VKSND, Chánh án TAND, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Bí thư các huyện, Thành ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: 2016 - 2021 là nhiệm kỳ đầy sôi động và cũng nhiều khó khăn, thách thức do tác động của tình hình kinh tế - chính trị thế giới, biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ là diễn đàn quan trọng để nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, những hạn chế, nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm, cách làm hay từ thực tiễn, trên cơ sở đó đề xuất nội dung đổi mới và các giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ của HĐND trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bùi Hoàng Hà trình bày báo cáo tại kỳ họpTiếp đó, đồng chí Bùi Hoàng Hà, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND tỉnh khóa XIV. Trong nhiệm kỳ, HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Việc triệu tập và phối hợp chuẩn bị tổ chức các kỳ họp được đổi mới và từng bước nâng cao chất lượng, cơ bản đáp ứng tình hình thực tế, phát huy vai trò của đại biểu HĐND tỉnh trong việc quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giám sát. Những vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp HĐND tỉnh được xem xét, giải quyết kịp thời, đảm bảo quy định của pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng chỉ đạo thực hiện. Nề nếp sinh hoạt và việc thực hiện quy chế hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh được duy trì. Mối quan hệ công tác với Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan trong tỉnh được thực hiện thường xuyên, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu lực hoạt động của HĐND tỉnh.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc trình bày báo cáo tại kỳ họpKỳ họp đã nghe đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhiệm kỳ qua, công tác quản lý, điều hành của UBND tỉnh tiếp tục được đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm; hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo tổ chức thực hiện được nâng lên. Kịp thời quán triệt, cụ thể hóa sự chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Đã tập trung tháo gỡ khó khăn, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy của các cơ quan Nhà nước gắn với tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện kịp thời, theo đúng quy định. Nhiệm vụ cải cách hành chính được triển khai quyết liệt; kiểm soát chặt chẽ việc ban hành và công bố công khai các thủ tục hành chính. Chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hiệu quả quản trị hành chính và hành chính công được nâng lên.

Video: 0___2190_01.mp4

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà HĐND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời khẳng định, những kết quả đó đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, tạo tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ tỉnh đề ra. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họpVề nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HĐND tỉnh cùng với tập trung cao độ cho việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và phòng chống dịch COVID- 19, cần phối hợp chặt chẽ, triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Các vị đại biểu HĐND tỉnh trên cương vị của mình tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và giám sát các hoạt động bầu cử. Tập trung nghiên cứu, tham mưu, giúp HĐND khóa mới xây dựng tốt chương trình, nội dung các kỳ họp, tiếp tục phát huy vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương; tập trung thảo luận một cách đầy đủ, thấu đáo những vấn đề mang tầm chiến lược, vĩ mô cũng như giải pháp căn cơ, cụ thể cho sự phát triển của tỉnh; đổi mới mạnh mẽ, thực chất hơn nữa các hoạt động giám sát, chất vấn, trả lời chất vấn và tiếp xúc cử tri; kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách để huy động, phát huy tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đồng thời nghiên cứu cách thức để phát huy hơn nữa bản lĩnh, chính kiến, trí tuệ và trách nhiệm của các vị đại biểu Hội đồng. 

Chúc mừng các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành trọng trách của mình trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong các vị dù tái cử hay không cũng sẽ tiếp tục tâm huyết, tham gia đóng góp ý kiến đối với hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng với truyền thống, thành tựu và những kinh nghiệm hoạt động của HĐND tỉnh các khóa trước, HĐND tỉnh nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Dịp này, 40 tập thể và 191 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 đã được UBND tỉnh tặng bằng khen Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe các tham luận của đại biểu về công tác của HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, nghe các báo cáo, tờ trình và biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh:

Video: https://cdn.nbtv.vn/upload/files/video/PHAN_6_BE_MAC_KY_HOP_HDND_SUA.mp4

 

Nhóm PV (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa XIV

Kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa XIV

2 tháng trước
566 lượt xem
Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV

Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV

7 tháng trước
714 lượt xem
Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV

Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV

11 tháng trước
1,245 lượt xem
Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XIV

Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XIV

1 năm trước
970 lượt xem
Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV

Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV

1 năm trước
686 lượt xem
Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá XIV

Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá XIV

Chiều 29/10, HĐND tỉnh khoá XIV tổ chức kỳ họp thứ 14 - kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.
1 năm trước
454 lượt xem