Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Thứ 6, 05.03.2021 | 10:24:08
360 lượt xem

Sáng 05/3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. 

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; đại biểu Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức, Văn phòng Trung ương Đảng; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan. 

Quang cảnh hội nghịTại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Khánh Thượng, huyện Yên Mô, các đại biểu đã thảo luận làm rõ một số nội dung. Theo đó, cơ bản nhất trí về chủ trương này nhằm tạo thêm quỹ đất phục vụ thu hút đầu tư các dự án sản xuất sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp điện tử, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư thứ cấp. Nhất trí điều chỉnh quy hoạch chi tiết CCN Khánh Thượng từ 49,36 ha thành 70,61 ha; đồng thời đề nghị trong quá trình thực hiện cần đặc biệt quan tâm đến công tác GPMB, thu hút đầu tư các dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao, có số thu ngân sách lớn nhằm góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: đây là dự án đã có chủ trương đầu tư từ lâu, BTV cũng đã cho ý kiến mở rộng diện tích; cụm công nghiệp cũng đang hoạt động tương đối hiệu quả và đã cơ bản được lấp đầy. Chính vì vậy, đồng chí thống nhất với chủ trương điều chỉnh cụm công nghiệp Khánh Thượng, tuy nhiên trong quá trình triển khai, cần phải lưu ý thực hiện tốt công tác GPMB, thu hút đầu tư phù hợp để tiết kiệm đất, ưu tiên thu hút các dự án công nghệ sạch, công nghệ cao, có số thu ngân sách lớn, giải quyết việc làm với yêu cầu cao hơn và gắn với bảo vệ môi trường... Đồng chí giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo quá trình thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại hội nghịĐối với Thông báo kết luận của BTV Tỉnh ủy tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Nho Quan, sau khi nghe các ý kiến góp ý của đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất về chủ trương cho hưởng phần trăm đấu giá đất, việc sắp xếp, bố trí các trụ sở dôi dư trên địa bàn. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện theo quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2023. Liên quan đến việc phát triển làng nghề, đồng chí yêu cầu cần quan tâm gắn với phát triển du lịch, vấn đề bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo phát triển hiệu quả, bền vững.

Đối với công tác Thi đua Khen thưởng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất trình Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng cho 1 bà mẹ có 2 con là liệt sĩ và trình Chủ tịch nước tặng danh hiệu Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 cá nhân đã đảm bảo đủ các điều kiện theo Luật định.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy cũng thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác cán bộ, đề án thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; dự kiến nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Thu Dung (nbtv.vn) 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan