Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Thừa Thiên Huế

Thứ 7, 08.02.2020 | 20:07:54
319 lượt xem
​Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng nay (8/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Báo cáo với Thủ tướng về công tác triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay chưa phát hiện ca nào dương tính với vius Corona. Các hoạt động du lịch và hàng không vẫn hoạt động bình thường trong tầm kiểm soát.

Năm 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung triển khai nhiệm vụ theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm. Tỉnh Thừa Thiên Huế kiến nghị Thủ tướng xem xét chỉ đạo xử lý một số vấn đề còn vướng mắc trong công tác di dời các hộ dân trong Khu vực I Kinh thành Huế, hiện khu vực này còn khoảng 26ha đất quốc phòng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý sử dụng...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống dịch, nhất là tại các điểm tham quan du lịch, hoạt động du lịch và hàng không vẫn diễn ra bình thường.

Thủ tướng vui mừng nhận thấy sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 48 của Bộ Chính trị, tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế đạt được nhiều thành quả quan trọng. Văn hóa vật thể và phi vật thể được trùng tu tôn tạo, nhiều di sản văn hóa được giữ gìn. Đây là nền tảng quan trọng để Thừa Thiên Huế phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch, nâng cao đời sống nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh bàn giải pháp phát triển kinh tế, xã hội ngay từ đầu Quý I, không được bàn lùi trong bối cảnh dịch bệnh; Muốn vậy lãnh đạo tỉnh phải đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh mạnh mẽ hơn.

Về Đề án thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng yêu cầu các cấp các ngành nghiên cứu triển khai sớm, đưa Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm văn hóa du lịch, trung tâm khoa học công nghệ đào tạo đa ngành chất lượng cao của miền Trung và của cả nước. Đến năm 2045 trở thành thành phố Festival đặc sắc của Châu Á.

Thủ tướng yêu cầu Lãnh đạo tỉnh có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị ngay từ năm 2020; phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương. Tỉnh phải quản lý đất đai hiệu quả, bố trí lại dân cư, ngành nghề hiệu quả; mạnh dạn nghiên cứu những mô hình mới thực hiện thí điểm.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời giao cho các Bộ ngành phối hợp với địa phương triển khai thực hiện.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
11 giờ trước
90 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
11 giờ trước
114 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
12 giờ trước
127 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
17 giờ trước
68 lượt xem